นางธิดา ถาวรเศรษฐ ประธานที่ปรึกษาแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวในการทำ Facebook Live หัวข้อ “สัญญาณร้าย…สำหรับ “บิ๊กตู่”” มีเนื้อหาระบุว่า แม้หลายๆอย่างได้พยายามปูพื้นฐานมาร่วม 5 ปี วางแผนไว้ดีพอสมควร เพื่อไม่ให้การทำรัฐประหารครั้งนี้เสียของ แต่ที่บอกว่าเพื่อการปฏิรูปและเพื่อทำให้ยุทธศาสตร์ชาติเกิดความเป็นจริง ในส่วนตัวคิดว่าไม่น่าจะใช่ เป้าหมายหลักก็คือทำอย่างไรไม่ให้พรรคการเมืองเก่าที่เคยชนะเลือกตั้งถล่มทลายกลับมาเป็นรัฐบาลอีก

นางธิดา กล่าวว่า ในทัศนะของตนมองว่าขณะนี้สัญญาณร้ายของ “บิ๊กตู่” มาแรงและเร็ว ทำท่าว่าจะเป็นสัญญาณยาว นั่นก็คือสัญญาณจากพรรค พปชร. ด้วยความเล็งผลเลิศมากเกินไปในการใช้โครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โครงการประชารัฐ หรือใช้เจ้าหน้าที่รัฐเข้ามาหนุนช่วย แม้กระทั่งหัวหน้าพรรคที่เป็นรัฐมนตรีด้วย ขณะนี้ถูกเรียกร้องให้ตรวจสอบมากมาย เนื่องจากเป็นพรรคเกิดใหม่ยังไม่มีผลงานอะไรจะไปหาเสียง จึงต้องใช้โครงการนโยบายของรับบาลไปใช้หาเสียง ยิ่งพปชร.เดินหน้าหาเสียงหรือพูดปราศรัยบนเวทีมากเท่าไหร่ก็ยิ่งเป็นสัญญาณร้ายที่ทำลายพล.อ.ประยุทธ์มากเท่านั้น

“สรุป 3 สัญญาณแรงก็คือ 1) ประชาชนพื้นฐาน ต่อให้คุณเอาอะไรมาแจก…เขาก็ไม่เอาด้วย 2) พรรคการเมืองของคุณไม่มีปัญญาหาเสียงนอกจากเอาโครงการของรัฐบาลไป แล้วพยายามที่จะใช้กลไก และนโยบายของรัฐอย่างน่าเกลียด 3) หม่อมอุ๋ยเป็นตัวแทนฝ่ายอนุรักษ์นิยมพลเรือนที่ไม่ต้องการให้คุณอยู่ต่อไป ดิฉันมองว่าสัญญาณร้ายเหล่านี้ ถ้าบิ๊กตู่ดูเป็น ดิฉันคิดว่าท่านไม่ต้องแบกความรับผิดชอบของประเทศชาติ เพราะประชาชนนั้นเขารับผิดชอบได้  ให้ประชาชนตัดสินใจ อย่าให้กลไกรัฐและอำนาจเผด็จการมากระทำการต่อประชาชน เพราะประชาชนวันนี้ไม่เหมือนเมื่อก่อน” นางธิดา กล่าว