พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพรามณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวระดมพลปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกจัดการจราจรและลดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562 ที่ ลานพระบรมราชานุเสาวรีย์ รัชกาลที่ 6 สวนลุมพินี โดยมี พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ,พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผู้บังคับการตำรวจจราจร และข้าราชการที่ เกี่ยวข้อง หน่วยงานภาครัฐและเอกชนทุกภาคส่วน ทั้ง กองบัญชาการตำรวจนครบาล ,กองบังคับการ 1-9 ,กองบังคับการตำรวจจราจร ,ตำรวจท่องเที่ยว ,ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ,กรมการขนส่ง
ทางบก มูลนิธีต่างๆ รถยนต์ รถจักรยานสายตรวจออกปฏิบัติการรณรงค์ประชาสัมพันธ์อำนวยความสะดวกจราจรการเดืนทางของประชาชนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า มาตรการที่เน้นย้ำมาตลอด คือเรื่องการบังคับใช้กฏหมายอย่างเข้มงวด ส่วนมาตรการอื่นๆทุกหน่วยมีแผนอยู่แล้วก็ให้ปฏิบัติไปตามแผนที่วางไว้ ส่วนจุดจัดการ รื่นเริง สถานที่จัดงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ หรืองานเคาวน์เดาวน์ ตามหัวเมืองใหญ่ๆ ก็มีการกำชับแล้วให้เพิ่มความเข้มข้นยิ่งขึ้น ขณะที่การให้บริการประชาชน ต้องเป็นไปอย่างสุภาพโดยเฉพาะ
ตามด่านหรือจุดตรวจ ขณะที่ถนนสายหลักสายรองที่มีก่อสร้าง หรือปรับปรุงถนน ขระนี้มีการคืนพื้นผิวจราจรเกือบหมดแล้ว ยืนยันว่ามีความพร้อม 99% ในการดูแลความปลอดภัยและอำนวยความ
สะดวกประชาชน โดยล่าสุดทราบว่ามีประชาชนทยอยเดินทางออกต่างจังหวัดแล้ว แต่ยังไม่มากซึ่งหากประชาชนทยอยเดินทางการจราจรก็จะไม่ติดขัดมาก