ที่กองปราบปราม พล​ตำรวจ​ตรี​ จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับ​การ​กอง​ปราบปราม​ (ผบก.ป.)​ สั่งการให้ พันตำรวจ​ แมน เม่นแย้ม ผู้กำกับ​การ​ 4​ กอง​ปราบปราม​ (ผกก.4 บก.ป.),พัน​ตำรวจ​ตรี​ ฐิติวัสส์ แซมเขียว สารวัตร​กอง​กำกับการ​ 4​ กอง​ปราบปราม​ (สว.กก.4​ บก.ป.)​ นำกำลังเข้าจับกุม นาย กนก หรือแดง แม้นทิม อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 879/1 ซ.แสงทิพย์ แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ ตามหมายจับศาลจังหวัดกาญจนบุรี ที่ 464 / 2561 ลงวันที่ 7 กันยายน 2561 ข้อหากระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน13​ ปี ซึ่งมิใช่ภริยาของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม จับกุมได้ที่ บริเวณซอยสำโรงใต้​ 7 ต.สำโรงกลาง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ

สืบเนื่องจากวันที่ 30 มิถุนายน 2561 นาย​ กนก หรือแดง ผู้ต้องหา ได้ข่มขืนกระทำชำเรา ด.ญ.เอ นามสมมุติ อายุ 8 ปี หลานสาวแท้ๆ ของตัวเอง ภายในห้องนอนของบ้านญาติ ใน ต.ไทรโยค อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี โดยอาศัยความเป็นญาติเข้ามาตีสนิทกับเด็กหญิงแล้วเอาแทปเล็ตกับโทรศัพท์มือถือมาให้เด็กเล่นเกม หลังเกิดเหตุแม่ของเด็กพยายามติดต่อนาย​ กนกฯ​ เพื่อสอบถามเรื่องที่เกิดขึ้น เนื่องจากไม่เชื่อว่าญาติของตนที่มีศักดิ์เป็นตาของเด็กจะทำกับหลานในไส้ตนเองได้ สอบถามผู้ต้องหาบ่ายเบี่ยงไม่มาพูดคุย ซ้ำยังท้าทายว่าไม่สามารถเอาผิดได้เพราะเรื่องผ่านมานานแล้ว ผู้ปกครองของเด็ก จึงเข้าขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิปวีณาฯ กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบ ได้สืบสวนติดตามจับกุมตัวนาย​ กนกฯ ได้ดังกล่าว

จากการสอบสวนนาย​ กนกฯ ให้การภาคเสธว่า ไม่ได้ข่มขืน รวมทั้งเอาอวัยวะเพศของตนสอดใส่อวัยวะเพศของผู้เสียหายแต่อย่างใด เพียงแต่ขณะอาบน้ำให้หลานได้ใช้มือลูปคลำไปตามลำตัวและใช้นิ้วแหย่อวัยวะเพศเท่านั้น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ไทรโยค เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

Cr.เจริญ​ผล​ เอี่ยม​พึ่ง​