พล​ตำรวจ​ตรี​จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการ​กอง​ปราบปราม​ (ผบก.ป.)​ สั่งการให้​ พัน​ตำรวจ​เอก​ ​ธงชัย อยู่เกษ ผู้​กำกับการ​ 1​ กอง​ปราบปราม​ (ผกก.1 บก.ป.)​ ระดมกำลังจับกุมผู้ต้องหาคดีความผิดเกี่ยวกับเพศ ได้ผู้ต้องหา 3 ราย

รายแรก พัน​ตำรวจ​ตรี​ เอกรณการ นาคนิยม สารวัตร​กอง​กำกับการ​ 1​ กอง​ปราบปราม​ (สว. กก.1 บก.ป.)​ นำกำลังเข้าจับกุม นายสุวรรณ แสนวันนา อายุ 37 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดกบินทร์บุรี ที่ จ.32/2561 ลงวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 ข้อหา “พรากผู้เยาว์อายุกว่าสิบห้าปี แต่ไม่เกินสิบแปดปีเพื่อการอนาจาร,พาเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีไปเพื่อการอนาจารและกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกินสิบสามปี” ได้ที่ริมถนน ซ.สุขุมวิท 31 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กทม.

ทั้งนี้เมื่อเดือน พ.ค. 2560 นายสุวรรณ ได้ออกอุบายล่อลวง ด.ญ.เอ (นามสมมติ) ไปเที่ยวเล่นบริเวณบ่อน้ำท้ายหมู่บ้าน ใน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี แล้วลงมือข่มขืน จากนั้นขู่ว่าหากนำเรื่องไปบอกพ่อแม่ จะทำร้ายพ่อแม่ของผู้เสียหาย ต่อมาผู้ปกครอง ด.ญ.เอ สังเกตเห็นลูกมีอาการผิดปกติไม่ค่อยพูดจาและ เก็บตัวเงียบ จึงสอบถามจนทราบเรื่องราว และได้พาเด็กเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.กบินทร์บุรี

จากการตรวจสอบประวัติพบมีหมายจับที่ก่อเหตุในลักษณะเดียวกันอีก 1 หมายจับ ในท้องที่ สภ.กบินทร์บุรี และยังมีเด็กหญิงอีกประมาณ 5 ราย ซึ่งถูกผู้ต้องหาก่อเหตุในลักษณะเดียวกัน และกำลังเตรียมตัวเข้าแจ้งความดำเนินคดีจึงนำตัวส่ง สภ.กบินทร์บุรี ดำเนินคดีต่อไป

รายที่ 2 พัน​ตำรวจ​โท​ ก่อเกียรติ วุฒิจำนงค์ สารวัตร​กอง​กำกับการ​ 1​ กอง​ปราบปราม​ (สว.กก.1 บก.ป.)​ นำกำลังเข้าจับกุม นายมะณี จีนซอ อายุ 37 ปี ตามหมายจับของศาลจังหวัดอุดรธานี ที่ จ.38/2557 ลงวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2557 โดยกล่าวหา กระทำอนาจารบุคคลอื่น โดยบุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้” จับกุมได้หน้าบริษัทตะวันแดง 1999 ต.หนองแซง อ.หันคา จ.ชัยนาท โดยเมื่อประมาณเดือน พ.ย. ปี 2556 ขณะ นายมะณี ได้ตั้งวงกินเหล้าในหมู่บ้านตอนกลางวัน พบ น.ส.บี (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ป่วยเป็นออทิสติก เดินผ่านมาจึงก่อเหตุกระทำอนาจารแล้วหลบหนีไป

กอง​ปราบปราม​

รายที่ 3 พัน​ตำรวจ​ตรี​ สมเดช สาระบรรณ์ สารวัตร​กอง​กำกับการ​ 1​ กอง​ปราบปราม​ (สว.กก.1 บก.ป.)​ นำกำลัง​เข้า​จับกุม​ นายธวัชชัย ว่องไว อายุ 32 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดระยอง ที่ จ.511/2561 ลงวันที่ 3 ธันวาคม 2561 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน​ “พรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดา,พาบุคคลอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเพื่อการอนาจาร,กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี ” โดยจับกุมได้ที่ บริเวณริมถนนสาย 13 หน้าโรงงานบริดสโตน จำกัด ต.มะขามพูด อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง เมื่อประมาณปี 2560 ผู้ต้องหาได้คบหากับ น.ส.ซี (นามสมมติ) ซึ่งเป็นเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปีมาประมาณ 1 ปี จนกระทั่งถูกผู้ปกครองแจ้งความดำเนินคดีดังกล่าว

พัน​ตำรวจ​เอก​ ธงชัย กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ พลตำรวจ​ตรี​ จิรภพ ฯ​ ได้สั่งการให้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่จับกุมผู้ต้องหาที่หนีคดีความผิดเกี่ยวกับทางเพศ หลังพบว่าผู้ต้องหากลุ่มนี้มักจะก่อเหตุลักษณะเดิมขึ้นอีก จึงเร่งให้จับกุมเพื่อสร้างความปลอดปลอดภัยให้กับประชาชนและชุมชนในช่วงปีใหม่ 2562 ที่จะถึงนี้

กอง​ปราบปราม​

Cr.เจริญ​ผล​ เอี่ยม​พึ่ง