พันตำรวจ​เอก​ ​ธงชัย อยู่เกษ ผู้กำกับ​การ​ 1​ กอง​ปราบปราม​ (ผกก.1 บก.ป.)​ สั่งการให้ พัน​ตำรวจ​โท​ กิตติเมศร์ โชติปิติเจริญรัฐ สารวัตร​กอง​กำกับการ​ 1​ กอง​ปราบปราม​ (สว.กก.1.บก.ป.)​ นำกำลังจับกุม นายอินทิชัย หรือน๊อต กองแก้ว อายุ 19 ปี ตามหมายจับศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ข้อหา “ร่วมกันข่มขืนเด็กไม่เกิน 15 ปี,พรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี” ได้ที่หน้าบ้านเลขที่ 234 ซอย ประชาชื่น 7 ถ.ประชาชื่น แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กทม.

ทั้งนี้เมื่อประมาณต้นเดือนมกราคม 2557 ผู้ต้องหาซึ่งขณะนั้นยังเป็นนักเรียนมัธยมต้นในโรงเรียนแห่งหนึ่งย่านวงศ์สว่าง ได้ร่วมกับเพื่อนนักเรียนรวม 4 คน แชทเฟซบุ๊กชักชวนเด็กหญิงอายุ 13-14 ปี 2 คน มาเที่ยวที่บ้านเพื่อนผู้ต้องหาแถวชุมชนย่านเขตจตุจักร เมื่อมาถึงผู้ต้องหาและกลุ่มเพื่อนได้ใช้กำลังขืนใจผู้เสียหายทั้ง 2 คน ต่อมาผู้ปกครองผู้เสียหายพาลูกสาวเข้าแจ้งความดำเนินคดีไว้ที่ สน.ประชาชื่น กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมผู้ก่อเหตุได้ทั้งหมดเหลือเพียง นายอินทิชัย ที่ยังหลบหนี จากนั้นเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า นายอินทิชัย ได้หลบหนีมาพักอาศัยกับญาติย่านประชาชื่น จึงเข้าจับกุมดังกล่าว

สอบสวน นายอินทิชัย ให้การปฏิเสธว่า วันเกิดเหตุเพื่อนในกลุ่มชักชวนมาเที่ยวที่บ้าน ระหว่างนั้นผู้เสียหาย 2 คนได้มาที่ห้อง โดยเพื่อนบอกว่าเป็นแฟนเขา ตนจึงขอตัวออกไปหาข้าวกิน เมื่อกินข้าวเสร็จแล้วก็กลับมาที่บ้านหลังดังกล่าวแต่ไม่พบว่ามีใครอยู่แล้ว จึงออกไปเล่นเกมส์ต่อแล้วเดินทางกลับบ้านทันที มาทราบภายหลังว่าถูกออกหมายจับจึงหลบหนีเรื่อยมากระทั่งมาถูกจับกุมดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาตามหมายจับ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

กอง​ปราบปราม

Cr.เจริญ​ผล​ เอี่ยม​พึ่ง