ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) เมื่อเวลา16.40 น. นางสาวศศิธร วิระเทพสุภรณ์ พร้อมด้วยทนายความ เดินทางมามอบตัวกับ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. หลังถูกศาลอาญาอนุมัติหมายจับพร้อมพวก ใน 13 ฐานความผิด เบื้องต้นพนักงานสอบสวน ได้คัดค้านการประกันตัวเนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง หลังจากนี้จะส่งมอบตัวให้กับพนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง สอบปากคำก่อนจะนำตัวฝากขังที่ศาลอาญารัชดาในวันพรุ่งนี้ (17 มกราคม 2561)เบื้องต้น นางศศิธร ยอมรับว่า เป็นบุคลตามหมายจับ แต่ให้การปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา ส่วนผู้ต้องหารายอื่นๆที่เหลือทั้ง 6 คน ที่ศาลออกหมายจับถูกควบคุมตัวในเรือนจำ เนื่องจากถูกจับกุมเกี่ยวข้องกับการค้าประเวณีในคดีก่อนหน้านี้

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. กล่าวว่า จากการสอบปากคำเบื้องต้น นางสาวศศิธร ยอมรับเป็นผู้ต้องหาตามหมาย และเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาทั้งหมด 13 ฐานความผิด จากการตรวจสอบพบว่านางสาวศศิธร มีชื่อขอใบอนุญาต เปิดสถานบริการอาบอบนวดวิคตอเรีย ซีเครท แต่ก็ต้องตรวจสอบว่าเป็นเจ้าของตัวจริงด้วยหรือไม่ ส่วนจะมีการโยงใยกับการค้ามนุษย์ต้องรอรวบรวมพยานหลักฐานให้ครบถ้วน ขณะนี้รอเอกสาร หลักฐาน จากกรมสอบสวนคดีพิเศษหรือดีเอสไอ ตำรวจมีข้อมูลเพียงแค่นางสาวศศิธร มีชื่อจดเบียนในลักษณะเดียวมีอีก 10 บริษัท เรื่องนี้ได้สั่งให้มีการตรวจสอบสถาน 10 แห่ง ว่ามีการกระทำความผิดที่เข้าข่ายการค้ามนุษย์หรือไม่ จากการตรวจสอบพบว่ามีการเปลี่ยนชื่อขอใบขออนุญาตครั้งสุดท้ายเมื่อปี 60 ซึ่งก็จะต้องมีการไล่ตรวจสอบกันอีกครั้งหนึ่งว่ากระทำความผิดมาก่อนหน้านี้หรือไม่ แต่ที่ปรากฏชัดเจนคือความผิดเกิดขึ้นในปี 61 หลังจากนี้ต้องรวบรวมพยานหลักฐาน ตรวจสอบเส้นทางการเงินด้วย

อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ต้องรอให้กรมสอบสวนคดีพิเศษหรือดีเอสไอพิจารณาว่าเข้าข่ายเป็นคดีพิเศษหรือไม่ ถ้าหากเข้าข่ายเป็นคดีพิเศษ ตำรวจก็จะส่งมอบต่อให้ดีเอสไอ ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้อง

สำหรับรายชื่อผู้ที่ถูกศาลอาญารัชดา ออกหมายจับในคดีดังกล่าวประกอบด้วย 1.นายศรัทธาธรรม แจ้งฉาย อายุ 67 ปี
2.นายชัยณรงค์ อันสุข อายุ 53 ปี
3.นายบุญทรัพย์ อมรรัตนาศิริ อายุ 55 ปี
4.นายสมชาย แสงอุดม อายุ 52 ปี
5.นายมนัส อ่วมทับ อายุ 48 ปี
6.นายเอกณพัชร์ จารุวัฒน์ปฐมกุล อายุ 29 ปี
7.ห้างหุ้นส่วนจำกัด อมรินทร์ออนเซน โดย น.ส.ศศิธร วิระเทพสุภรณ์ ในฐานะหุ้นส่วนผู้จัดการ
8.น.ส.ศศิธร วิระเทพสุภรณ์ ในฐานะส่วนตัว อายุ 45 ปี

ในฐานความผิด ดังต่อไปนี้
1.กระทำความผิดฐานร่วมกันค้ามนุษย์ โดยเป็นผู้แสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากบุคคล และเด็ก (บุคคลผู้มีอายุต่ำกว่า 18 ปี) โดยการแสวงหาประโยชน์จากการค้าประเวณี การแสวงหาประโยชน์ทางเพศ ในรูปแบบอื่น การบังคับใช้แรงงานหรือบริการอันเป็นการขูดรีดบุคคล ไม่ว่าบุคคลนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม ด้วยวิธีการฉ้อฉล หลอกหลวง หรือใช้อานาจโดยมิชอบ (พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ พ.ศ.2551)
2.สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์โดยได้ลงมือกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์ตามที่ได้สมคบกัน และร่วมกันตั้งแต่ 3 คนขึ้นไปกระทาความผิดฐานค้ามนุษย์ (พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ พ.ศ.2551)
3.ร่วมเป็นผู้เป็นธุระจัดหา หรือชักพาไปซึ่งบุคคลใด เพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณี แม้บุคคลนั้นจะยินยอมก็ตาม (พ.ร.บ.ปราบปรามการค้าประเวณี พ.ศ.2539)
4.ร่วมเป็นผู้เป็นธุระจัดหา หรือชักพาไปซึ่งเด็กที่มีอายุกว่า 15 ปี แต่ยังไม่เกิน 18 ปี เพื่อให้บุคคล นั้นกระทาการค้าประเวณี แม้บุคคลนั้นจะยินยอมก็ตาม (พ.ร.บ.ปราบปรามการค้าประเวณี พ.ศ.2539)
5.ร่วมเป็นผู้ดูแล หรือผู้จัดการการค้าประเวณีหรือสถานการค้าประเวณี หรือเป็นผู้ควบคุมผู้กระทำ การค้าประเวณีในสถานการค้าประเวณี อันเป็นสถานการค้าประเวณีที่มีบุคคลและเด็กซึ่งมีอายุกว่า 15 ปี แต่ไม่ถึง 18 ปี ทำการค้าประเวณีอยู่ด้วย (พ.ร.บ.ปราบปรามการค้าประเวณี พ.ศ.2539)
6.ร่วมเป็นผู้สนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหา หรือพาไปเพื่อการอนาจารซึ่งชายหญิง แม้ผู้นั้น จะยินยอมก็ตาม (ประมวลกฎหมายอาญา)
7.ร่วมเป็นผู้สนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหา หรือพาไปเพื่อการอนาจารซึ่งชายหญิง และได้ กระทำแก่บุคคลอายุเกิด 15 ปี แต่ยังไม่เกิน 18 ปี แม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม (ประมวลกฎหมายอาญา)
8.ร่วมกันพาบุคคลอายุเกิน 15 ปี แต่ยังไม่เกิน 18 ปี ไปเพื่อการอนาจารแม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม (ประมวลกฎหมายอาญา)
9.เป็นผู้รู้ว่าคนต่างด้าวคนใดเข้ามาในราชอาณาจักร โดยฝ่าฝืนพระราชบัญญัติคนเข้าเมือง ให้เข้า พักอาศัย ซ่อนเร้น หรือช่วยด้วยประการใดๆ เพื่อให้คนต่างด้าวนั้นพ้นจากการจับกุม (พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2542)
10.ร่วมเป็นนายจ้างให้ลูกจ้างซึ่งเป็นเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ทางานในสถานบริการ (พ.ร.บ.คนเข้า เมือง พ.ศ.2542)
11.ร่วมเป็นผู้ส่งเสริมหรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควรหรือน่าจะทำให้เด็กมีความประพฤติ เสี่ยงต่อการกระทาความผิด และกระทำด้วยประการใดอันเป็นการแสวงหาประโยชน์มิชอบจากเด็ก (พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ.2546)
12.ร่วมกันดารงชีพอยู่แม้เพียงบางส่วนจากรายได้ของผู้ซึ่งค้าประเวณี อยู่ร่วมกับผู้ซึ่งค้าประเวณี หรือสมาคมกับผู้ซึ่งค้าประเวณี รับเงินหรือประโยชน์อย่างอื่น โดยผู้ซึ่งค้าประเวณีเป็นผู้จัดให้ (ประมวลกฎหมาย อาญา)
13.ไม่จัดทำประวัติของพนักงานก่อนเริ่มเข้าทางานในสถานบริการ (พ.ร.บ.สถานบริการ พ.ศ.2509)
หมายเหตุ ผู้ต้องหาที่ 1-3 ถูกดําเนินคดีตามฐานความผิด ข้อ 1-12
ผู้ต้องหาที่ 4-6 ถูกดําเนินคดีตามฐานความผิด ข้อ 1-11
ผู้ต้องหาที่ 7-8 ถูกดําเนินคดีตามฐานความผิด ข้อ 1-13

Royal Thai Police