พล​ตำรวจ​ตรี​ จิรภพ ภูริเดช ผู้​บังคับการ​กอง​ปราบปราม​ (ผบก.ป.)​ สั่งการให้ พัน​ตำรวจ​เอก​ อรุณ​ วชิรศรีสุกัญยา ผู้​กำกับการ​ 2​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (ผกก.2 บก.ป.),พัน​ตำรวจ​โท​ พัฒนพงศ์ ศรีพิณเพราะ รองผู้​กำกับการ​ 2 กอง​ปราบปราม​ (รอง​ผกก.2 บก.ป.)​ ร่วมกับ เจ้าหน้าที่​ตำรวจ​จาก​ กอง​กำกับการ​สืบ​สวน​สอบ​สวนตำรวจ​ภูธร​จังหวัด​สงขลา​ (กก.สส.ภ.จ.สงขลา)​ นำกำลังเข้าจับกุม นายเสฎฐวุฒิ หรือพีระพงศ์ หรือโต้ พูนศิริรัตนกูล อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 566 ถ.ราษฎร์อุทิศ ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ตามหมายจับของศาลจังหวัดสงขลา ที่ 410/2554 ลงวันที่ 29 ก.ค.2554 ข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” จับผู้ต้องหา​ได้ที่ บริเวณหน้าป๊อปปูล่าคอนโด อาคาร T1 ภายในเมืองทองธานี ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

สืยเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 26 ก.ค.54 เจ้าหน้าที่​​สถานีตำรวจ​ภูธร​หาดใหญ่​ จังหวัด​สงขลา​ (​สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา)​ รับแจ้งว่า เกิดเหตุฆาตกรรมในรีสอร์ท ภายในห้องพักเกิดเหตุ พบศพ นางสาวสุนิชา อินทร์ช่วย อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 118 ซอย 19 ถนนโชคสมาน 5 อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา อดีตครูอนุบาลของโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ ปัจจุบันได้ลาออกและมาเปิดสอนศิลปะให้กับเด็กๆ ที่บ้านพัก นอนเสียชีวิตอยู่ภายในห้องน้ำสภาพร่างกายเปลือยเปล่ามีเพียงผ้าขนหนูคลุมเฉพาะร่างกายท่อนบน ที่ลำคอถูกเชือดด้วยมีด และตามลำตัวถูกแทงอีกหลายแผล เจ้าหน้าที่สืบทราบว่าเวลาประมาณ 17.00 น. วันที่ 25 ก.ค.2554 ผู้ตายนั่งรถยนต์เก๋งยี่ห้อ BMW สีดำ หมายเลขทะเบียน ษศ-4144 กทม. มาพร้อมกับผู้ชายคนหนึ่ง เข้าห้องพักและออกไปข้างนอก จากนั้นเดินทางกลับมาเวลาประมาณ 02.00 น. ของวันที่ 26 ก.ค.2554 กระทั่งช่วงเที่ยงพนักงานได้โทรศัพท์เข้าไปสอบถามว่า จะเปิดห้องพักต่อหรือไม่ แต่ไม่มีผู้รับสาย จึงเข้ามาดูและพบศพในห้องน้ำ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวม หลักฐานทราบว่าเป็นนายเสฎฐวุฒิ หรือพีระพงศ์ หรือโต้ พูนศิริรัตนกูล ซึ่งเป็นแฟนหนุ่มของผู้ตาย จึงได้ขออนุมัติศาลออกมายจับดังกล่าว

กอง​ปราบปราม

ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่านายเสฎฐวุฒิ หรือ พีระพงศ์ หรือโต้ พูนศิริรัตนกูล หลบหนีมากบดานอาศัยอยู่ที่ป๊อปปูล่าคอนโด ภายในเมืองทองธานีจึงได้นำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าวสอบถามญาติของผู้เสียชีวิตทราบว่า นายเสฎฐวุฒิ ผู้ต้องหา ได้คบหากับผู้ตายมานาน 3 ปีแล้ว นายเสฎวุฒิ ติดยาเสพติด และชอบใช้ความรุนแรง ผู้ตายขอเลิกกับนายเสฎฐวุฒิ แต่นายเสฎฐวุฒิไม่ยอม ระยะหลังมีเรื่องทะเลาะจากปัญหาความหึงหวงของฝ่ายชายมาตลอด ถึงขั้นลงไม้ลงมือใช้กำลังทุบตีหลายครั้ง ผู้ตายได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน​ สภ.หาดใหญ่ ถึง 4 ครั้ง

จากการสอบสวน นาย เสฎฐวุฒิ ให้การรับสารภาพว่า ตัวเองได้ทะเลาะกับผู้ตาย เนื่องจากระแวงว่า ผู้ตายจะลวงตนมาให้แฟนใหม่ทำร้าย จึงได้เอามีดปาดตาลที่พกติดตัวมาด้วย จี้คอ และพลั้งมือฆ่า จากนั้นได้ขับรถของผู้ตายหลบหนีออกมาจอดริมถนนหน้ารีสอร์ท และได้ให้เพื่อนมารับ ส่วนอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุ ได้ทิ้งในป่าบริเวณแถวนั้น และหลบหนีมากบดานอยู่ที่กรุงเทพฯ ไม่ได้ทำงาน เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

กอง​ปราบปราม

Cr.เจริญ​ผล​ เอี่ยม​พึ่ง