พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. ด้านความมั่นคงและกิจการพิเศษ กล่าวถึงความคืบหน้าการสืบสวนสอบสวนขยายผลกรณี กรมสอบสวนคดีพิเศษหรือดีเอสไอ ทหาร ฝ่ายปกครอง บุกค้นสถานบริการอาบอบนวด วิคตอเรีย ซีเครท ย่านพระราม 9 เมื่อวันที่12 มกราคม ที่ผ่านมาว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างดำเนินการขออำนาจศาลอนุมัติหมายจับผู้เกี่ยวข้องรวมทั้งสิ้น 8 ราย แต่ยังไม่สามารถบอกได้ว่าหนึ่งในนั้นคือ นางสาวศศิธร วิระเทพสุภรณ์ หุ้นส่วนใหญ่ ของสถานบริการดังกล่าวหรือไม่ ต้องรอให้ศาลอนุมัติหมายจับเสียก่อน โดยทั้ง8 ราย ถูกตั้งข้อหารวมกว่า 10 ข้อหา ทั้งความผิดตามพรบ.ป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์, กฎหมายตรวจคนเข้าเมือง, ค้าประเวณี, และสถานบริการ ทั้งนี้จากการสืบสวนยังไม่มียืนยันและไม่มีข้อมูลของเสี่ยกำพลว่ามีความเกี่ยวข้องกับนางสาวศศิธร อย่างไร

“เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้รับหลักฐาน ซึ่งเป็นเอกสารระบุชื่อผู้ใช้บริการ กล้องวงจรปิด รายชื่อการเชียร์แขก จากกรมสอบสวนคดีพิเศษหรือดีเอสไอ จึงไม่สามารถดำเนินการต่อได้ และเป็นอุปสรรค์ต่อการสืบสวนขยายผล เมื่อวานทางตำรวจได้มีการทวงถามไปในที่ประชุมแล้ว แต่ทางดีเอสไอ อ้างว่า จะต้องใช้หลักฐานในส่วนดังกล่าว ประกอบสำนวนคดีที่มีการร้องเรียนมาที่ดีเอสไอเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ทั้งนี้ยืนยันว่าไม่มีความขัดแย้งกับดีเอสไอ”รองผบ.ตร. กล่าว

ส่วนกรณีที่มีข้อมูลว่า นางสาวศศิธร จะเดินทางมาพบตร. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หลังตกเป็นผู้ต้องสงสัยนั้น รองผบ.ตร. กล่าวว่า ยังไม่ทราบแต่ได้ยินว่าจะมาพบ ซึ่งก็ไม่ยืนยันว่าจะมาหรือไม่มา

พล.ต.ท.นพ.วิฑูรย์ นิติวรางกูร นายแพทย์ใหญ่ รพ.ตร. กล่าวว่า สำหรับผลการคัดแยกเหยื่อ รอบแรก รพ.ตร. ตรวจเหยื่อทั้งสิ้น 27 ราย ผลการตรวจสงสัยว่ามี6ราย น่าจะมีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ซึ่ง6 รายนี้รวมกับ3 รายที่เปิดเผยไปก่อนหน้านั้น ส่วนรอบสองตรวจไปทั้งสิ้น 82 ราย สงสัยว่าอาจจะมีเด็กอายุต่ำกว่า18 ปีจำนวน 5 ราย แต่ทั้งนี้ต้องรอผลการยืนยันด้วยวิธีเอ็มอาร์ไอ หรือการตรวจร่างกายด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า คาดว่าจะทราบผลภายในวันที่ 18 มกราคม

ด้าน พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ รักศักดิ์สกุล รองอธิบดีดีเอสไอ กล่าวว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ส่งเอกสารหลักฐาน เพิ่มเติมที่ตรวจยึดได้ ไปให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเท่าที่จะส่งให้ได้ ซึ่งทางตำรวจก็มีพยานหลักฐานอยู่แล้ว

ล่าสุด เมื่อเวลา15.30 น. มีรายงานว่า ศาลอาญารัชดาได้อนุมัติหมายจับ นางสาวศศิธร พร้อมพวก รวม 8 คน ในข้อหาค้ามนุษย์และข้อหาอื่นๆรวม10 ข้อหา