นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต่อต้านคอร์รัปชั่น (คปต.) โพสต์เฟสบุ๊คกล่าวถึงประเด็นแหล่งข่าวจาก คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ว่า ‘ถ้ารัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง ก็ควรที่จะมีสปิริตทางการเมือง แต่ถ้าเข้ามาเพื่อควบคุมสถานการณ์ ไม่ให้คนไทยฆ่ากันเองบนถนน ถ้าคิดว่าไม่ได้ทำอะไรผิด ก็ไม่ต้องออก เพื่อแสดงสปิริตทางการเมือง’

นายสมคิดกล่าวในเชิงสงสัยอยากทราบต้นตอของแหล่งข่าว คสช. ที่ออกมาให้ความเห็นเช่นนี้โดยกล่าวว่า “กล้าพูดกล้ารับหรือไม่? พูดออกมาอย่างนี้ เรียกแขกอีกแล้ว อย่างนี้ต้องจัดหนัก ฝ่าฝืนกฎหมายแล้วยังท้าทาย คสช. ยังลำเลิกบุญคุณไม่รู้จบ คิดเอาเองว่าการเข้ามาทำรัฐประหารแย่งยึดอำนาจ แล้วจะทำผิดกฎหมายก็ได้อย่างนั้นหรือ? คสช.คิดเอาเองว่า ประวิตร ไม่ได้ทำผิดกฎหมาย แล้วรู้ไหม? ประชาชนส่วนใหญ่เขาคิดกันอย่างไร”

นายสมคิดกล่าวทิ้งท้ายโดยตนนั้นเชื่อว่าถ้ามีสำนักใดกล้าทำโพลอย่างตรงไปตรงมา ผลโพลจะออกมาชนิด คสช. สิ้นศักดิ์ศรีสิ้นเชิง เพราะกฏหมายไม่ได้ยกเว้นความผิดให้ คสช.คนใด กฎหมายกำหนดให้แจ้งทรัพย์สิน แต่พลเอกประวิตรไม่ทำ การฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตาม ก.ม.ป.ป.ช.เป็นความผิดแล้ว โดยที่รับไม่ได้คือยังนำทรัพย์สินที่ไม่แจ้งมาแสดงเชิงโอ้อวดอีก ซึ่งเป็นการท้าทายบีบบังคับให้ประชาชนหมดความอดทน