หน้าแรกกระบวนการยุติธรรมตำรวจ บก.น.6 รวบ 2 มือพ่นสีสเปรย์ทับงานศิลปะ ศิลปินระดับโลก อ้างเข้าใจผิดว่าเป็นงานของอีกกลุ่ม ตั้งใจโชว์ผลงานแข่ง

ตำรวจ บก.น.6 รวบ 2 มือพ่นสีสเปรย์ทับงานศิลปะ ศิลปินระดับโลก อ้างเข้าใจผิดว่าเป็นงานของอีกกลุ่ม ตั้งใจโชว์ผลงานแข่ง

จากกรณีที่ทางกรุงเทพมหานคร (กทม.) ได้แจ้งความและขอให้ตำรวจขอศาลออกหมายจับผู้ก่อเหตุพ่นสีสเปรย์ทับงานศิลปะศิลปินระดับโลกชาวสเปน ในกิจกรรม Krung Thep Creative Streets ของศิลปินชาวสเปน บริเวณปากซอยเจริญกรุง 30 เมื่อวันที่ 27 ก.ย. ที่ผ่านมา นั้น

ความคืบหน้าของคดีในวันที่ 3 ต.ค. พล.ต.ท.สยาม บุญสม ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.พัลลภ แอร่มหล้า รองผบช.น.ดูแลงานสืบสวน พล.ต.ต.ชัยกฤต โพธิ์อ๊ะ ผบก.น.6 พ.ต.อ.นริศ ปรารถนาพร รองผบก.น.6 สั่งการให้ พ.ต.อ.ธรรมศักดิ์ สารบุญ ผกก.สน.บางรัก พ.ต.อ.เชิดศักดิ์ รอดเข็ม ผกก.สส.บก.น.6 พร้อมด้วย พ.ต.ท.ธนพรหม ธนอาภากร รอง ผกก.สส.สน.บางรัก และชุดสืบสวน สน.บางรัก ติดตามจับกุมผู้ต้องหา คดีทำให้เสียทรัพย์ฯ คือ นายปรเมฆ หรือ เมฆ ทิมพิทักษ์ ตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ จ987/2568 ลง วันที่ 1 ต.ค. 68 และจับกุมนายชิติสรรค์ แก่นประกอบ หรือ พู ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ จ988/68 ลงวันที่ 1 ต.ค. 68

จากการสอบสวนทราบว่า ทั้งคู่ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาบริเวณดังกล่าว เห็นภาพวาดศิลปะ คิดว่าเป็นฝีมือของอีกกลุ่มหนึ่งที่มีลักษณะคล้ายกล่อง จึงต้องการบโชว์ผลงานบลัฟกัน เพื่อประกาศศักดาว่ามีผลงานของกลุ่มตัวเองอยู่ด้วย และทำได้ดีกว่าจึงได้ไปสีกระป๋อง สีดำ 2 กระป๋อง สีบรอนซ์เงิน 2 กระป๋อง มาก่อเหตุพ่นสีดังกล่าว เบื้องต้นอยู่ระหว่างสอบปากคำกับพนักงานสอบสวน สน.บางรัก เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

Credit : Newsfreelancer

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img