ที่ สถานทูตฝรั่งเศส ถนนสาธร พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เปิดเผยหลัง เข้าพบ อุปทูตสถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศส ประจำประเทศไทย เพื่อหารือชี้แจ้งกรณีดาบตำรวจกันตพงษ์ ฮวดศรี ผู้บังคับหมู่งานปัองกันและปราบปราม สน.ลุมพินี ยิงนักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศสเสียชีวิตในคอนโดมิเนี่ยมย่านสุขุมวิท 13 เหตุเกิดเมื่อวานที่ผ่านมา

พลตำรวจโทสุรเชรษฐ์ ระบุว่า วันนี้ในฐานะตัวแทนรัฐบาลไทย และตำรวจไทยได้แสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมกับชี้แจงว่า สาเหตุมาจากความขัดแย้งส่วนตัว โดยยืนยันจะไม่ปกป้องแม้ผู้ก่อเหตุเป็นตำรวจ จะดำเนินคดีไปตามขั้นตอน ซึ่งทางการฝรั่งเศสก็เข้าใจดี และพึงพอใจที่ตำรวจไทยได้มาชี้แจงทันทีหลังจากเกิดเหตุ ซึ่งทางสถานทูตได้ประสานไปทางญาติผู้เสียชีวิต ซึ่งยังทำใจไม่ได้ แต่ทางการไทยยินดีอำนวยความสะดวกในการรับ หรือส่งศพไปให้ญาติบำเพ็ญกุศล

ขณะที่ทางการฝรั่งเศสได้แสดงความเสียใจกับเหตุการณ์กราดยิงในประเทศฝรั่งเศส จนเป็นเหตุให้นักท่องเที่ยวคนไทยเสียชีวิต 1 คน โดยได้ชี้แจงว่า ทางการฝรั่งเศสอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน ซึ่งเบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต เป็นคนไทยเพียงคนเดียวเท่านั้นไม่มีผู้บาดเจ็บที่เป็นคนไทย โดยทางการฝรั่งเศสจะให้ความช่วยเหลือทั้งสวัสดิการต่างๆ ตามระเบียบของประเทศฝรั่งเศส และอำนวยความสะดวกการนำศพกลับมาบำเพ็ญกุศลยังประเทศไทยต่อไป ส่วนญาติคนไทยที่จะเดินทางไปรับศพ หรือการเคลื่อนศพกลับมา ทางสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจะอำนวยความสะดวกให้ญาติทั้งนี้พร้อมยืนยันว่าทั้ง 2 เรื่องที่เกิดขึ้น ไม่กระทบต่อความสัมพันธ์อันดีของทั้งทางประเทศฝรั่งเศสและประเทศไทย