หน้าแรกทั่วไทยสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน นนทบุรี จัดพิธีมอบเครื่องมือพื้นฐานชุดการฝึก และตรวจเยี่ยมการฝึกอบรมพัฒนาทักษะฝีมือแรงงาน

สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน นนทบุรี จัดพิธีมอบเครื่องมือพื้นฐานชุดการฝึก และตรวจเยี่ยมการฝึกอบรมพัฒนาทักษะฝีมือแรงงาน

วันนี้ (24 กันยายน 2568) เวลา 16.00 น. ณ สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 26 นนทบุรี อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี นายเกียรติศักดิ์ ตรงศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี เป็นประธานในพิธีมอบเครื่องมือพื้นฐานชุดการฝึก (ชุดเครื่องมือทำมาหากิน) และตรวจเยี่ยมการฝึกอบรมพัฒนาทักษะฝีมือแรงงาน

นางสาวนิตยา แสงพุ่มพงษ์ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 26 นนทบุรี กล่าวรายงาน โดยมีสถานประกอบกิจการ จำนวน 2 แห่ง ได้รับป้ายเครื่องหมายมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ ได้แก่ บริษัท เจริญแอร์เอ็นจิเนียริ่ง เซอร์วิส จำกัด และบริษัท ปองคุณ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด มอบวุฒิบัตรและเครื่องมือพื้นฐานชุดการฝึก (ชุดเครื่องมือทำมาหากิน) แก่ผู้สำเร็จการฝึกอบรม 96 คน

และตรวจเยี่ยมการฝึกอบรมการซ่อมบำรุงรถยนต์ไฟฟ้า ได้รับจัดสรรงบประมาณจากงบพัฒนาจังหวัดนนทบุรี ประจำปี 2568 เพิ่มเติม วงเงิน 199,500 บาท จำนวน 3 รุ่น 60 คน

นายเกียรติศักดิ์ ตรงศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี กล่าวว่า นโยบายของรัฐบาลให้ความสำคัญกับการพัฒนาศักยภาพคนไทย ทุกช่วงวัยในการเสริมทักษะเดิมและเพิ่มทักษะใหม่ (Upskill Reskill) ทันการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี ให้แรงงานได้รับค่าจ้างที่เหมาะสมกับทักษะที่เพิ่มขึ้น เป็นการการันตีความสามารถให้ภาคธุรกิจมั่นใจว่าคนที่จ้างมีคุณภาพ

ขณะเดียวกันก็ช่วยยกระดับศักยภาพแรงงานไทยทั้งระบบด้วย ในส่วนของโครงการเพิ่มทักษะแรงงานอิสระและกลุ่มเป้าหมายเฉพาะเพื่อเพิ่มโอกาสในการประกอบอาชีพจะช่วยยกระดับแรงงานในการสร้างรายได้ สร้างโอกาสในการประกอบอาชีพ ผู้สำเร็จการฝึกอบรมสามารถนำความรู้ และเครื่องมือพื้นฐานชุดการฝึก (ชุดเครื่องมือทำมาหากิน) ที่ได้รับนำไปประกอบอาชีพ สร้างรายได้ที่สูงขึ้นให้กับตนเองและครอบครัวต่อไป

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img