ผบ.ตร.จัดหนักสั่ง รองฯไกรบุญ ลงพื้นที่พร้อมกำพล 3 หน่วยมือระดับพระกาฬ อรินทราช +นเรศวร 261+คอมมานโด ลงพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา ปราสาทตาควาย-ภูมะเขือ

เมื่อ วันที่ 22 ก.ย.ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ. กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบ.ตร.ได้สั่งการให้ พล.ต.อ.ไกรบุญ ทรวดทรง รอง ผบ.ตร.(มค.)และคณะ เดินทางลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา โดย รอง ผบ.ตร. ตรวจความพร้อมของยุทโธปกรณ์ ชุดควบคุมฝูงชน และชมการสาธิตการปฎิบัติการควบคุมฝูงชนที่ปฏิบัติหน้าที่พื้นที่ จ.สระแก้ว เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจสามารถสนับสนุนการรักษาความเรียบร้อยนอกเหนือจากการสู้รบของทหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ ประกอบด้วย กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจากหน่วย อรินทราช 26 จาก บช.น. หน่วยนเรศวร 261 ของ บช.ตชด.หน่วยคอมมานโดย จาก บช.ก.

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า พล.ต.ท.สยาม บุญสม ผบช.น. มอบหมายให้ พล.ต.ต.วรวิทย์ ญาณจินดา ผบก.สปพ. นำเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษ อรินทราช 26 โดยสั่งการ พ.ต.อ.อาทิตย์ วงษ์จันนา ผกก.ต่อต้านการก่อการร้าย บก.สปพ. ลงพื้นที่ภูมะเขือ-ปราสาทตาควาย ติดตามสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา อย่างใกล้ชิด.
เพื่อบูรณาการหน่วยปฏิบัติการร่วมของกองทัพไทย เพื่อปกป้องอธิปไตยและรักษาผลประโยชน์ของประเทศชาติ โดยนำเครื่องมือและวัสดุอุปกรณ์ลงพื้นที่สำรวจพร้อมทั้งดูแลความปลอดภัยประชาชนและดูแลเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานในพื้นที่โดยรอบทั้งหมด

ภารกิจในครั้งนี้ ชุดปฏิบัติการพิเศษอรินทราช 26 กก.ต่อต้านการก่อการร้าย บก.สปพ. บช.น. ได้เตรียมพร้อมการรักษาความสงบดูแลความมั่นคงภายในพื้นที่อย่างเข้มแข็ง ควบคู่ไปกับการดูแลทุกข์สุขของประชาชนบริเวณพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา อย่างเต็มความสามารถ

สำหรับในพื้นที่ จ.สระแก้ว และ จ.สุรินทร์ นั้น เจ้าหน้าตำรวจจากหน่วยงานข้างต้น จะเดินทางไปเพื่อสนับสนุนการทำงานเป็นแนวหลังพร้อมให้ความรู้ในการเผชิญเหตุแก่ตำรวจกองบัญชาตำรวจภูธรภาค 2 (บช.ภ.2) และ ตำรวจกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 (บช.ภ.3) ในทางยุทธวิธี หากเกิดเหตุการณ์ที่เป็นภัยเพื่อปกป้องความมั่นคงของประเทศตามแผนยุทธวิธีต่อไป


