สืบนครบาลขยายผลคดีโอนเงินซื้อทองเยาวราช บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์คาโรงแรมหรู ยึดของกลางเอกสารบริษัทม้า บัญชีธนาคาร ทองคำ ยาบ้า 1,000 เม็ด พบหลอกเหยื่อสูญกว่า 4.5 ล้าน เตรียมสอบขยายผลถึงตัวการใหญ่

วันนี้ (23 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนนครบาล นำกำลังขยายผลเข้าตรวจค้นโรงแรมหรู ย่านรัชดา หลังสอบปากคำกลุ่มที่ไปรับทองย่านเยาวราช โดยพบว่ามีการเปิดห้องพักเป็นที่สั่งการให้ไปกดเงินและรับทอง
ทั้งนี้ จากการเข้าตรวจค้นภายในห้องพักสูตรขนาดใหญ่ ที่ชั้น 8 พบ มีตราประทับของบริษัทนิติบุคคล10 บริษัท เอกสารรับรองการเปิดบริษัท สมุดบัญชีธนาคาร 3 เล่ม โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง ถุงใส่ทองคำ 3 ถุง ยาบ้า 10 มัดรวม 1,000 เม็ด พร้อมอุปกรณ์การเสพ นอกจากนี้ยังพบห้องพักที่บริเวณชั้นล่างอีก 5 ห้องซึ่งใช้เป็นห้องพักและห้องทำงานย่อยๆ สามารถจับกุมผู้ร่วมขบวนการที่จุดนี้ได้อีก 3 คน เป็นชาย3 คน

จากการสอบปากคำ 1 ในผู้ร่วมขบวนการ ยอมรับว่าถูกชักชวนผ่านทาง application เข้ามาทำงานในบริษัทเงินกู้ที่ถูกเปิดบังหน้าในการรับโอนและกดเงินบัญชีม้า โดยในแต่ละวันจะมีหน้าที่ในการสแกนใบหน้าเพื่อโอนเงินและออกไปรับทองตามร้านต่างๆ โดยได้ค่าจ้างเดือนละ 10,000 ถึง 50,000 บาท ส่วนยาบ้าที่เจอ เขารับว่าเสพเองวันละ 10 เม็ด ร่วมกับการดื่มน้ำกระท่อม โดยจะมีผู้จัดหายาเสพติดและอาหารให้

ด้านพลตำรวจตรี วสันต์ เตชะอัครเกษม รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ให้ข้อมูลว่า ขบวนการนี้หลอกลวงผู้เสียหาย 2 คนในพื้นที่สนพญาไทและบางโพ โอนเงินยอดรวมประมาณ 4.5 ล้านบาท เข้ามาที่บัญชีธนาคารของบริษัทนิติบุคคล ระหว่างนั้น ขุน war room ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติพบลักษณะการโอนเงินที่ผิดปกติ จึงสั่งเฝ้าติดตามเส้นทางการเงิน พร้อมกับแจ้งให้ตำรวจแต่ละพื้นที่เตรียมเข้าตรวจสอบ กระทั่งพบว่าเงินจำนวนดังกล่าวถูกโอนผ่านเข้า application ซื้อขายทองคำออนไลน์ของห้างทองชื่อดัง เพื่อซื้อทองคำรวมน้ำหนัก 80 บาท และเตรียมเดินทางไปรับทองคำจำนวนดังกล่าวที่ห้างทองย่านเยาวราช จึงให้ชุดสืบนครบาลและชุดสืบสวนกองบังคับการตำรวจนครบาล 6 ไปเฝ้าติดตามกระทั่งเกิดการจับกุมขยายผลดังกล่าว โดยข้อมูลทั้งหมดได้รับแจ้งช่วงเที่ยงที่ผ่านมาและสามารถขยายผลถึงผู้ร่วมขบวนการทั้งหมดในเวลาเพียง 2 ชั่วโมง

ทั้งนี้ชุดจับกุมในวันนี้ยังไม่ทราบรายละเอียดว่าพฤติการณ์การหลอกลวงผู้เสียหายของกลุ่มแก๊งคอลเซ็นเตอร์ดังกล่าวเป็นอย่างไรเตรียมเรียกผู้เสียหายแต่ละคนเข้าให้ปากคำในวันพรุ่งนี้ที่สน.พญาไทวันพรุ่งนี้ และที่สนบางโพในวันศุกร์นี้ เพื่อขยายผลให้ถึงผู้ร่วมขบวนการทุกคน
Credit : Newsfreelancer

