ที่ กองปราบปราม พันตำรวจ​เอก​ อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผู้กำกับ​การ​ 2​ กอง​ปราบปราม​ (ผกก.2 บก.ป.)​ สั่งการให้ พันตำรวจ​โท​ นฤทธ์ ผูกจิตร สารวัตร​กอง​กำกับการ​ 2​ กอง​ปราบปราม​ (สว.กก.2 บก.ป.)​ นำกำลังจับกุม น.ส.วาสนา สุขชัย อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 119 ถนนทรงเมือง ต.ตลาด อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 478/2561 ลงวันที่ 26 ตุลาคม 2561 ข้อหา “ลักทรัพย์นายจ้าง” ได้ภายในห้างสรรพสินค้า บิ๊กซี สาขาสุขสวัสดิ์ ถนนสุขสวัสดิ์ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ

ทั้งนี้เมื่อปี 2556-2561 ขณะที่ น.ส.วาสนา ผู้ต้องหาทำงานเป็นพนักงานฝ่ายบัญชีของบริษัทแก้วกรุงไทย สาขาศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นบริษัทรับซื้อของเก่า ได้ก่อเหตุลักลอบนำของเก่าที่เป็นของบริษัทไปขายได้เงินครั้งละ 2,500-3,000 บาท รวมมูลค่าความเสียหายทั้งหมด 1,200,000 บาท เมื่อทางบริษัททราบเรื่องจึงได้เข้าแจ้งความกับ พนักงานสอบสวน สภ.หนองขาม จ.ชลบุรี กระทั่งศาลออกหมายจับไว้ ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าผู้ต้องหาหลบหนีมาขายสื้อผ้ามือสอง ภายในห้างสรรพสินค้า บิ๊กซี สาขาสุขสวัสดิ์ ถนนสุขสวัสดิ์ จึงนำกำลังจับกุมดังกล่าว

สอบสวน น.ส.วาสนา รับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุดังกล่าวจริง โดยทำมาตั้งแต่ปี 2556 จนกระทั่งเดือนต.ค.ที่ผ่านมา ทางเจ้าของบริษัทเริ่มระแคะระคายจึงได้ลาออกเพื่อหนีความผิด อย่างไรก็ตามที่ก่อเหตุลักของนายจ้างนั้นก็เนื่องจากต้องการนำเงินไปดูแลแม่ และส่งเสียน้องสาวเรียนหนังสือ ขณะที่ครอบครัวของตนเองก็ยังมีลูกเล็กๆ ที่ต้องรับผิดชอบ ซึ่งตนเป็นกำลังหลักในการหารายได้เลี้ยงครอบครัว ลำพังเพียงเงินเดือนอย่างเดียวไม่เพียงออ​จึงก่อเหตุดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ​กองปราบ​ปราม​ แจ้งข้อหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่ง สภ.พระประแดง ดำเนินคดีต่อไป

Cr.เจริญ​ผล​ เอี่ยม​พึ่ง