พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.(ปป) ผอ.ศอ.ปส.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.ชูรัตน์ ปานเหง้า รอง ผบช.ภ.5 เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน เจ้าหน้าที่ฝ่ายทหาร สำนักงาน ป.ป.ส. และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงผลการจับกุมยาเสพติดรายสำคัญ จำนวน 2 คดี ผู้ต้องหา 5 คน พร้อมของกลาง ยาบ้า รวมประมาณ 1,942,766 เม็ด ไอซ์ 10 กิโลกรัม


พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่าในวันนี้ได้ร่วมกับทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจยึดอายัดทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกับคดียาเสพติด พร้อมดำเนินการสืบสวนสอบสวนขยายผลจับกุมเครือข่ายผู้ร่วมขบวนค้ายาเสพติดที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เพื่อนำมาดำเนินคดีตามกฎหมาย การดำเนินการจับกุมคดียาเสพติดดังกล่าว

โดยร่วมบูรณาการการปฏิบัติงาน ตามนโยบายรัฐบาลโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้ดำเนินการลดการแพร่ระบาดของยาเสพติดในพื้นที่ชุมชน, สถานศึกษา, โรงงานและสถานประกอบการ โดยให้ดำเนินการจับกุมกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดรายย่อยในพื้นที่และข้อสั่งการของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้ดำเนินการบูรณาการการสะกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติดในพื้นที่ ภาคเหนือ และการลดการแพร่ระบาดของยาเสพติดในพื้นที่ชุมชน, สถานศึกษา, โรงงานและสถานประกอบการ เป็นปฏิบัติการขุดรากถอนโคนยาเสพติดให้หมดไปจากสังคมไทยโดยเร็ว

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน