ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พันตำรวจ​เอก​ จิรภพ ภูริเดช รักษา​ราชการ​แทน​ผู้บังคับ​การ​กองปราบ​ปราม​ (รรท.ผบก.ป.)​ สั่งการให้ พันตำรวจ​เอก​ ธงชัย อยู่เกษ ผู้กำกับ​การ​ 1​ กองปราบ​ปราม​ (ผกก.1 บก.ป.), พันตำรวจ​ตรี​ ธนศักดิ์ ปราสาททอง สารวัตร​กองกำกับการ​ 1​ กองปราบ​ปราม​ (สว.กก.1 บก.ป.)​ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.1บก.ป. จับกุมตัวนายฉัตรชัย รอดสวัสดิ์ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56 ซอยกาญจนาภิเษก 008 แยก 8 แขวงและเขตบางแค กทม. ตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ที่ จ.410/2560 ลงวันที่ 13 ก.ค.2560 เมื่อวันที่ 12 พ.ย. 2561 ข้อหา ร่วมกันฆ่าโดยไตร่ตรอง,ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ครอบครอง,ร่วมกันพกพาอาวุธปืนและร่วมกันยิงปืนในที่สาธารณะ โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่ บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 64 หมู่ 3 ต.หนองจอก อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี

สำหรับนายฉัตรชัย ผู้ต้องหารายนี้ถือเป็นผู้ต้องหาในคดีอุกฉกรรจ์และมีรายชื่อติดอัน 166 ของปฏิทินหมายจับมือปืนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ สืบเนื่องจากเมื่อประมาณเดือน ก.ค. 2560 ที่ผ่านมา นายฉัตรชัย พร้อมกับพวกรวม 10 คน ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มาประมาณ 7 คัน ก่อนก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงถล่มสาดเข้าไปภายในร้านรับสักลายแห่งหนึ่งภายในซอยตากสิน 44 แขวงดาวคะนอง เขตธนบุรี ในเขตพื้นที่ สน.บุคโล จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย เนื่องจากกลุ่มของนายฉัตรชัยเคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับกลุ่มเพื่อนของผู้ตาย และเข้าใจว่าร้านสักดังกล่าวเป็นของกลุ่มคู่อริ จึงตามมายิงถล่มแก้แค้น ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่าภายหลังก่อเหตุนายฉัตรชัย ได้หลบหนีมากบดานซ่อนตัวอยู่ตามบ้านญาติในพื้นที่ จ.เพชรบุรี จึงนำกำลังเข้าทำการจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวนนายฉัตรชัย ให้การปฏิเสธ โดยอ้างว่าไม่ได้มีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับคดีดังกล่าว เนื่องจากในวันเกิดเหตุตนเองไม่ได้อยู่ร่วมกับกลุ่มเพื่อนที่ร่วมกันก่อเหตุดังกล่าว และไม่ได้เข้าไปในที่เกิดเหตุด้วย แต่ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อจึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่ง สน.บุคโล รับตัวไปดำเนินการตามกฎหมายต่อไป