“ผบช.นัยวัฒน์”สั่งสอบข้อเท็จจริงกรณีตำรวจนครปฐมทำร้ายคนในครอบครัวพบป่วยซึมเศร้า

622

“ผบช.นัยวัฒน์”สั่งสอบข้อเท็จจริง กรณีเพจดังนำเสนอตำรวจ สภ.ใน จว.นครปฐม ทำร้ายคนในครอบครัว พบเบื้องต้นป่วยซึมเศร้า ยันพร้อมดำเนินคดีตรงไปตรงมาไม่มีละเว้น

เมื่อวันที่ 11 พ.ค.2568 ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 (บช.ภ.7) พล.ต.ท.นัยวัฒน์ ผะเดิมชิต ผบช.ภ.7 เปิดว่า กรณีวันนี้ (10 พ.ค.68) ที่ผ่านมา ได้ปรากฏข่าวในเพจเฟซบุ๊ก “ท่านเปา” “พระจันทร์ลายกระต่าย V5″ และ”กันจอมพลัง ช่วยสู้” โดยมีเนื้อหามีบุคคลโพสต์ภาพ ข้อความ และขอความช่วยเหลือ โดยกล่าวหาว่าถูกพี่ชายที่เป็นข้าราชการตำรวจอยู่ สภ.ในจังหวัดนครปฐม กระทำความรุนแรงในครอบครัว นั้น

ตนได้สั่งการให้ตรวจสอบโดยทันที โดยพบว่าชายที่ปรากฎในภาพข่าวเป็นข้าราชการตำรวจในสังกัด บก.สส.ภ.7 ต่อมา ผู้บังคับบัญชาต้นสังกัด ได้ติดต่อให้ข้าราชการตำรวจรายดังกล่าวเข้ารายงานข้อเท็จจริงที่เกี่ยวข้องกับเหตุที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ข้าราชการตำรวจรายดังกล่าวได้ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า อยู่ระหว่างการรักษาอย่างต่อเนื่อง และทราบว่ามีปัญหาภายในครอบครัว แต่ยังไม่ทราบรายละเอียด


ทั้งนี้ หากข้อเท็จจริงเป็นไปตามที่ปรากฎในสื่อ และผู้เสียหายมีความประสงค์จะแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดี เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ โดยผู้เสียหายสามารถเข้าแจ้งความร้องทุกข์ได้ที่สถานีตำรวจท้องที่ที่เกิดเหตุ เพื่อเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมตามกฎหมายต่อไป