ที่ กองปราบปราม เมื่อวันที่ 30 ต.ค.พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รรท.ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ต.ณธัชพงศ์ สินสินสิริยานนท์ สว.กก.2 บก.ป. นำกำลังจับกุม น.ส.วรันลักษณ์ ธนะกิจธรรม อายุ 54 ปี ตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ที่ 48/2560 ข้อหา “ลักทรัพย์ และไม่ปฏิบัติตามผลคำพิพากษาศาลอุทธรณ์”ได้ที่หน้าร้านสภากาแฟ ถ.เพชรเกษม แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กทม.

ทั้งนี้เมื่อปี 2558 ขณะที่ น.ส.วรันลักษณ์ ผู้ต้องหาทำงานเป็นเสมียนที่บริษัทขายหมวกกันน็อค ต่อมา พนักงานขับรถส่งของได้ลาออกไป ทางบริษัทได้ให้ผู้ต้องหาไปขับรถส่งของแทน จากนั้นได้มารู้จักกับเด็กยกของ 2 คน จึงได้ขโมยหมวกกันน็อค จำนวน 2,150 ใบ และ แว่นตากันกระแทก มูลค่าเกือบ 1 ล้านบาท ไปขายให้กับร้านค้ารับซื้อหมวกกันน็อกนำเงินมาแบ่งกัน เมื่อทางบริษัททราบเรื่องจึงได้ไปแจ้งความดำเนินคดี กระทั่งถูกจับกุม ต่อมาศาลให้ประกันตัวแล้วหลบหนีไม่มาศาลตามนัด ก่อนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.ป. จับกุมตัวดังกล่าว

กองปราบปราม

จากการสอบสวน น.ส.วรันลักษณ์ รับสารภาพว่าได้ก่อเหตุขโมยหมวกกันน็อคของบริษัทไปขายจริงเนื่องจากขัดสนเรื่องเงิน หลังถูกจับกุมจึงประกันตัวออกมาสู้คดีโดยศาลชั้นต้นพิพากษาจำคุก 3 ปี เมื่อถึงชั้นอุทธรณ์ เห็นว่าต้องติดคุกแน่นอนจึงตัดสินใจหลบหนีได้ปีกว่าๆ ล่าสุดมาเปิดร้านกาแฟชื่อสภากาแฟ ย่านหนองแขมได้ประมาณ 2 เดือน กระทั่งมาถูกจับกุมตัวดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาตามหมายจับก่อนนำตัวผู้ต้องหาส่งศาลอาญาธนบุรี ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป