ที่สำนักงานตำรวจแห่งขาติ(ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงมีผู้อื่นเสียชีวิต ในพื้นที่ สภ.วัฒนานคร จว.สระแก้ว ว่า ได้รับรายงานจาก ภ.จว.สระแก้ว ว่า เมื่อวันที่ 25 ต.ค. 2561 เวลาประมาณ 23.00 น. ภายในบริเวณร้านเมี่ยงปลาเผา ห้องเช่าเลขที่ 340 ม.12 ต.วัฒนานคร อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว นาย อุเทน จิตต์มั่น อายุ 62 ปี ได้ใช้ก่อเหตุอาวุธปืนขนาด .38 ยิง ร.ท. เสมือนชาย พืชเพียร จำนวน 4 นัด เข้าที่บริเวณลำตัวด้านซ้ายทั้งหมด ถูกนำตัวส่งที่ โรงพยาบาลวัฒนานคร และได้เสียชีวิตในระหว่างนำส่งโรงพยาบาล

พนักงานสอบสวน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน และผู้ที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันตรวจสถานที่เกิดเหตุ บันทึกการตรวจสถานที่เกิดเหตุ ถ่ายภาพที่เกิดเหตุประกอบคดี ทำแผนที่เกิดเหตุพอสังเขป ตรวจสอบไล่กล้องวงจรปิด และ ร่วมกับแพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพผู้ตาย

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า สำหรับมูลเหตุในคดีนี้น่าเชื่อว่ามาจากเรื่องชู้สาว ซึ่งคดีนี้มีความคืบหน้าไปมาก โดยศาลได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาที่ก่อเหตุ ในความผิดฐาน “ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองและพาติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต จากนายทะเบียนแห่งท้องที่ โดยไม่มีเหตุอันควรเข้าไปในเคหสถานของผู้อื่น โดยมีอาวุธในเวลากลางคืน” ประกอบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน ทราบข้อมูลยานพาหนะที่ผู้ต้องหาใช้หลบหนีแล้ว ซึ่งอยู่ระหว่างไล่ล่าติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว

พร้อมกันนี้พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้เร่งรัดติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาที่ก่อเหตุให้ได้โดยเร็ว เพื่อเยียวยาความเสียหายที่เกิดขึ้น กำชับให้ฝ่ายสืบสวนและฝ่ายสอบสวน มีการบูรณาการแลกเปลี่ยนข้อมูล ในการนำตัวผู้ต้องเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมตามกฎหมาย อีกทั้งยังได้กำชับให้เพิ่มมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันอาชญากรรม ในการเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจตรา ทั้งจุดตรวจ จุดสกัด ตรวจค้นรถทุกชนิดและบุคคลเป้าหมาย โดยเน้นการตรวจค้น จับกุม อาวุธปืน อาวุธสงคราม ยาเสพติด บุคคลตามหมายจับ และสิ่งผิดกฎหมายต่างๆ เพื่อลดอาชญากรรมและป้องกันภัยที่อาจเกิดขึ้น