นายอลงกรณ์ พลบุตร ผู้สมัครชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์  ประกาศนโยบายว่า ตนพร้อมที่จะเป็นหัวหน้าพรรคของทุกคน และพร้อมที่จะนำพรรคสู่ชัยชนะในการเลือกตั้งด้วยจุดยืนนโยบายวิสัยทัศน์ใหม่ที่ชัดเจนเคยทำ และทำได้จริง โดยเฉพาะแนวทางการเมืองสีขาวและกฎเหล็ก 5 ข้อจะพลิกโฉมหน้าพรรคประชาธิปัตย์แบบ 360 องศา และสร้างจุดเปลี่ยนการเมืองไทยแบบฉับพลันที่เรียกว่าปรากฎการณ์ ดิสรัฟทีฟ โพลิติกส์ (Disruptive politics)

นายอลงกรณ์ กล่าวอีกว่า ตนเชื่อมั่นว่าสมาชิกพรรค และประชาชน ต้องการการเมืองใหม่ ไม่ต้องการการเมืองแบบเก่าๆ เบื่อความขัดแย้งแตกแยก เบื่อการคอรัปชั่น เบื่อการผูกขาดต้นเหตุของความเหลื่อมล้ำยากจน การปฏิรูปพรรคด้วยแนวทางการเมืองสีขาว 4-5-6 คือ ความแตกต่างที่ชัดเจนและเป็นทางเลือกใหม่อย่างแท้จริง โดยตนมีเป้าหมาย 3 ประการ คือ 1.สร้างเอกภาพใหม่ภายในพรรค 2.สร้างศักยภาพใหม่ด้วยการปฏิรูปพรรค 3.สร้างชัยชนะในการเลือกตั้ง

“จะชนะเลือกตั้งจะสร้างพรรคให้เข้มแข็งสิ่งแรกที่ต้องทำทันที คือ สร้างความสามัคคีก่อน ผมพร้อมเป็นโซ่ข้อกลางเพื่อสร้างความเป็นเอกภาพของประชาธิปัตย์ตามคอนเซ็ปท์ครอบครัวเดียวกัน(One Democrat One Family) พร้อมกับปฏิรูปพรรคและเตรียมความพร้อมในการเลือกตั้ง ถ้าเราไม่สามัคคีกันเราจะเดินต่อไปไม่ได้ไม่ว่าใครจะเป็นหัวหน้าพรรค” นายอลงกรณ์ กล่าว