สน.เพชรเกษม พ.ต.อ.วุฒิชัย ไทยวัฒน์ ผกก.สน.เพชรเกษม เรียกประชุมคณะพนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานกลาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อติดตามความคืบหน้ากรณีกรมปศุสัตว์พร้อมผู้เสียหายกลุ่มคนรักสัตว์รวมตัวแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน. เพชรเกษม ให้ดำเนินคดีข้อหาทารุณกรรมสัตว์กับ น.ส.วรารัตน์ กระแสร์ หรือดีเจซัน ดีเจอิสระ หลังเจ้าตัวไปติดต่อขอรับเลี้ยงแมวจากเพจหาบ้านให้แมวจรจัด แต่พบพฤติกรรมต้องสงสัยว่าอาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการฆ่าแมว ควักเครื่องหรือไม่ โดยใช้เวลาการประชุม1 ชั่วโมง

พ.ต.อ.วุฒิชัย ไทยวัฒน์

พ.ต.อ.วุฒิชัย ไทยวัฒน์ ผกก.สน .เพชรเกษม กล่าวว่า น.ส.วรารัตน์ กระแสร์ หรือ ดีเจซัน ส่งทนายความขอเลื่อนรับทราบข้อกล่าวหาเป็นวันที่ 5 พฤศจิกายน โดยอ้างว่าเจ็บป่วย และมีใบรับรองแพทย์มายืนยัน
ซึ่งแพทย์ระบุไว้ว่าต้องพักฟื้นถึงวันที่ 22 ตุลาคมเท่านั้น อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ จะให้พนักงานสอบสวนจะออกหมายเรียกครั้งที่ 2 โดยให้ดีเจซันมารับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 29 ตุลาคมนี้ หากไม่มาจะดำเนินการออกหมายจับทันที ระหว่างนี้พนักงานสอบสวนก็จะรวบรวมพยานหลักฐานให้ครบถ้วน สมบูรณ์

“ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนรวบรวมพยานหลักฐาน ทั้งก่อนเกิดเหตุ ระหว่างเกิดเหตุ และหลังเกิดเหตุ แต่ขณะนี้อยู่ในช่วงรวบรวมพยานหลักฐานระหว่างเกิดเหตุว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง และวันนี้ก็รอซากแมวที่ทางผู้เสียหายนำมามอบให้พนักงานสอบสวนส่งให้โรงพยาบาลสัตว์นำไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิต แต่ไม่ขอเปิดเผยสถานที่ผ่าชันสูตร เนื่องจากอยู่ในสำนวน ส่วนคำให้การและพยานจากกล้องวงจรปิด ยอมรับว่ามีการนำแมวใส่กระเป๋าสะพานข้างขึ้นรถไปจริง แต่ก็อยู่ระหว่างพิสูจน์ว่า ระหว่างทางแมวไปเสียชีวิตในขั้นตอนไหน”ผกก.เพชรเกษม กล่าว

พ.ต.อ.วุฒิชัย กล่าวอีกว่า สำหรับกรณีดาร์กเว็บ ได้ประสานกับกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวอาชญากรมทางเทคโนโลยี หรือ บก.ปอท. ตรวจสอบว่า ดีเจซันเข้าไปเกี่ยวข้อง โดยพฤติกรรมทารุณกรรมสัตว์ผ่านเว็บ เพื่อแลกเหรียญบิทคอยน์หรือไม่ ส่วนจะตรวจสอบได้มากน้อยแค่ไหน ก็ขึ้นอยู่กับ ปอท. เนื่องจากเว็บดังกล่าวอาจจะเข้าถึงยาก