ที่ สภ.พัทยา จว.ชลบุรี พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จ.ชลบุรี พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.ปพนพัชร์ ใบยา รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ฐานานนท์ อธิพันสีห์ สว.พร้อมเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่ง ร่วมแถลงข่าวการจับกุมเอเยนต์ยาเสพติด พร้อมของกลางเป็น ยาบ้า จำนวน 8,000 เม็ด ยาเคตามีน (ชนิดน้ำ) จำนวน 1 ลิตร โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง พร้อมตรวจยึดรถยนต์ฮอนด้าซิตี้ สีขาว ทะเบียน 2กอ – 1189 กทม.

พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล

ส่วนผู้ต้องหา ประกอบด้วย นายสุชาติ หรือโล่ อาดา อายุ 31 ปี และนายวิษณุ หรือมิ่ง ศิลารัตน์ อายุ 26 ปี ในความผิดฐาน ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า(เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจาหน่ายและพยายามจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท (ยาเคตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต หลังจากทำการล่อซื้อและจับกุมได้ที่ย่านลาดพร้าว กรุงเทพมหานครฯ

พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล

พล.ต.ต.นันทชาติ ผบก.จว.ชลบุรี เปิดเผยว่า ปัญหาเรื่องยาเสพติดคือปัญหาที่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่เคยลดลาวาศอกในการปฏิบัติงานจับกุมได้อย่างต่อเนื่อง เพราะถือเป็นปัญหาที่กระทบต่อภาพลักษณ์เมืองท่องเที่ยว หากมีการขยายผลพบว่าพัวพันกับเมืองท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่จะติดตามจับกุมตัวให้ได้อย่างเต็มกำลัง ซึ่งหลังจากนี้จะได้นำตัวทั้งสองคนส่ง สน.โชคชัย เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว
นายโยธิน พรมแตง
ผู้สื่อข่าวไทยแทบลอยด์ ประจำ จ.ชลบุรี