พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณี อุบัติเหตุเพลิงลุกไหม้และมีคนติดในรถ บริเวณทางคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี ขาออกทางโค้งสายใต้เก่า ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายหน่วยที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บจนออกมาได้อย่างปลอดภัย ว่า ได้รับรายงานจาก บก.จร.ว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้น เวลาประมาณ 10.45 น.หลังรับแจ้งเหตุได้เดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุ พบ ร.ต.อ.ศรัณยพงศ์ อ่อนสิงห์ รองสารวัตรสายตรวจทางหลวง 1 กก.2 บก.ทล. ซึ่งกำลังเดินทางไปปฏิบัติภารกิจได้พบเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น จึงได้เข้าไปช่วยเหลือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ที่ติดอยู่ในรถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสสัน ที่ประสบเหตุ ออกมาจากตัวรถได้อย่างปลอดภัยก่อนที่จะมีเพลิงลุกไหม้ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.จร. , เจ้าหน้าที่ดับเพลิง , กู้ภัย จึงได้เข้าไประงับเหตุและปฐมพยาบาลผู้ได้รับบาดเจ็บพร้อมนำส่งโรงพยาบาล

ร.ต.อ.ศรัณยพงศ์ อ่อนสิงห์

สำหรับการสอบสวนถึงอุบัติเหตุการเฉี่ยวชนในครั้งนี้ พนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานกลาง และผู้ทีเกี่ยวข้อง ได้ตรวจสถานที่เกิดเหตุ ทำบันทึกการตรวจสถานที่เกิดเหตุ ถ่ายภาพที่เกิดเหตุประกอบคดี วาดแผนที่เกิดเหตุพอสังเขป และสอบสวนพยานที่เกี่ยวข้อง โดยจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ร.ต.อ.ศรัณยพงศ์ อ่อนสิงห์

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รับทราบแล้วและได้ชื่นชมการปฏิบัติหน้าที่และช่วยเหลือประชาชนผู้บาดเจ็บจากการประสบอุบัติเหตุได้อย่างปลอดภัย ของ ร.ต.อ.ศรัณยพงศ์ฯ ที่มีไหวพริบและกล้าหาญในการเข้าช่วยเหลือผู้ประสบเหตุอย่างทันท่วงที พร้อมผู้ที่เกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็น เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.จร. ที่กั้นสถานที่เกิดเหตุ จัดการการจราจรให้สามารถเคลื่อนตัวไปได้ , กู้ภัย ที่ปฐมพยาบาลเบื้องต้นและนำส่งคนเจ็บไปยังโรงพยาบาล ทั้งนี้ อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนาย ยึดถือความเสียสละ มีจิตสาธารณะ นึกถึงประโยชน์ส่วนรวม มีน้ำใจในการช่วยเหลือบริการประชาชน ของเจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าว เป็นแบบอย่างในการปฏิบัติหน้าที่ต่อไป

ร.ต.อ.ศรัณยพงศ์ อ่อนสิงห์