ที่จ.นครราชสีมา เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (21 ก.ย.61) นายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย พรรคภูมิใจไทย ได้ลงพื้นที่รับฟังปัญหาของชาวบ้าน เพื่อนำไปเป็นนโยบายช่วยเหลือประชาชน ที่วัดบ้านกุดจอกใหญ่ ต.ละลมใหม่พัฒนา อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา โดยมีชาวบ้านหมู่ที่ 7 บ้านกุดจอกใหญ่ และหมู่ที่ 12 บ้านโคกพลวง เข้าร่วมรับฟังกว่า 200 คน

นายบุญจง เปิดเผยว่า การลงพื้นที่ในครั้งนี้ ได้สอบถามความคิดเห็นของชาวบ้านเรื่องการดูแลสุขภาพ โดยเสนอให้ประชาชนนำข้อมูลการตรวจสุขภาพของแต่ละคน มาเป็นฐานข้อมูลให้กับเครือข่ายสุขภาพของชุมชน เพื่อที่จะรวบรวมส่งให้กระทรวงสาธารณสุข ประเมินสุขภาพเป็นรายบุคคลในแต่ละพื้นที่ อันจะส่งผลให้เกิดการบริการดูแลสุขภาพได้ตรงตามเป้าหมาย และมีประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่ในพื้นที่ภาคอีสานมักจะเป็นโรคที่คล้ายกัน เช่น โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิต และโรคตามฤดูกาล

ทั้งนี้ในเรื่องความพร้อมทางการเมือง นายบุญจง กล่าวว่า ขณะนี้ตนมีสุขภาพร่างกายสมบูรณ์ 100% พร้อมที่จะเดินหน้าทางการเมืองแล้ว และได้ตัดสินใจที่จะเข้าสังกัดพรรคพลังประชารัฐ โดยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในการประชุมใหญ่ของพรรคพลังประชารัฐ ในช่วงปลายเดือน ก.ย.นี้