ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. พร้อม จนท.ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจ 191 และเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) แถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ประกอบด้วย 1.นางสาวจินตนาหรือบุ๋ม(อ้วน) พรมน้อย อายุ 32 ปี,2.นายคนองหรือบี อิ่มขุนทอง อายุ 44 ปี,3. นายสุรพลหรือโอ ทรัพย์เจริญ อายุ 46 ปี, 4. นายณัฐวัตรหรือวัตร สิมบิดา หรือเก่ง ลิ้นทอง อายุ 41 ปี,และ 5.นางเบญจวรรณหรือป้าอ้วน ปลายสวน อายุ 52 ปี นอกจากนี้อยู่ระหว่างจิดตามจับกุม 2ราย คือ

1. น.ส.สมบัติหรือสม ฟอมไธสง อายุ 44 ปี และ
2.นายอุดมหรืออ๋อย คุณหงษ์ อายุ 42 ปี โดยผู้ต้องหากลุ่มนี้เคยเดินทางไปตั้งศูนย์ปฏิบัติการคอลเซ็นเตอร์ในต่างประเทศต่างๆ ตั้งแต่ปี2556-2561

รองผบช.ทท. กล่าวว่า สำหรับผู้ต้องหารายคำสัญคือนายณัฐวัตร หรือวัตร สิมบิดา ฉายา เก่ง ลิ้นทอง คนไทยคนแรกๆซึ่งเป็นหัวหน้าขบวนการ หลอกลวงคนไทยไปทำงานคอลเซ็นเตอร์ในต่างประเทศ ทำมานานกว่า 10 ปี ถือเป็นคนไทยเบอร์หนึ่งเป็นคนแรกๆที่ริเริ่มทำขบวนการคอลเซ็นเตอร์ เคยตั้งฐานปฏิบัติการหลอกลวงเหยื่อในหลายประเทศ ทั้งในประเทศจีน,ประเทศมาเลเซีย เมืองกัวลาลัมเปอร์,ประเทศฟิลิปปินส์ เมืองเซบู ,และประเทศเวียดนาม เมืองโฮจิมินส์ จนมีชื่อเสียงในกลุ่มแก๊งคอลเซ็นเตอร์ว่าเป็นทีมงานที่มีความชำนาญในการหลอกลวงประชาชนมากที่สุดจนเป็นตำนานและได้ฉายาว่า “เก่ง ลิ้นทอง” แต่สุดท้ายถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้ที่ อ.น้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์ เมื่อวันที่ 18 กันยายน ที่ผ่านมา