ที่ห้องประชุมใหญ่ บช.น. พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. พร้อมด้วย​ พล.ต.ต.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา รอง ผบช.น.,พล.ต.ต.กิตติพันธุ์ จุนทการ ผบก.อก.บช.น.,พล.ต.ต.ดร.เสนิต สำราญสำรวจกิจ ผบก.น.1 และ พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.1 ร่วมแถลงผลการจับกุม​ และร่วมพิธีมอบคืนโฉนดที่ดิน และทรัพย์สิน ” คืนความสุขให้ประชาชน ลดความเหลื่อมล้ำของสังคม

ตามนโยบายของรัฐบาล โดยพลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กำหนดให้ปัญหาหนี้นอกระบบ เป็นปัญหาสำคัญประชาชนถูกเอารัดเอาเปรียบ ซึ่งจะต้องแก้ไขปัญหาโดยเร็วมีผลงานอย่างเป็นรูปธรรม

กองบัญชาการตำรวจนครบาล จึงได้สั่งการให้บูรณาการกำลังร่วมกับทุกภาคส่วน​ ดำเนินการสืบสวนตรวจค้น จับกุม ดำเนินคดีต่อผู้กระทำผิดกฎหมาย และอีกส่วนหนึ่งได้มีการเจรจาไกล่เกลี่ย ปรับโครงสร้างหนี้ให้เป็นธรรมทั้งฝ่ายเจ้าหนี้และลูกหนี้ ซึ่งได้ยินยอมพร้อมใจในการมอบคืนทรัพย์สินกลับไปยังพี่น้องประชาชนตรงตามนโยบายลดความเหลื่อมล้ำและคืนความเป็นธรรมให้แก่ประชาชนของรัฐบาล ที่ตั้งใจขับเคลื่อนมาโดยตลอด ทำให้วันนี้สามารถคืนความสุขให้กับประชาชนได้ เป็นโฉนดที่ดิน 1 ฉบับ,รถยนต์ จำนวน 1 คัน,รถจักรยานยนต์ จำนวน 31 คัน,สมุดบัญชีธนาคาร จำนวน 5 เล่ม รวมมูลค่าทั้งสิ้น 2,056,880 บาท (สองล้านห้าหมื่นหกพันแปดร้อยแปดสิบบาทถ้วน)

พล.ต.ท.ชาญเทพ​ กล่าวว่า​ ในโอกาสนี้ ผมขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ที่ได้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็ง จนสามารถมีการมอบคืนทรัพย์สินให้กับพี่น้องประชาชนได้ ในขณะเดียวกันขอแสดงความยินดีกับพี่น้องประชาชน ที่มารับมอบทรัพย์สินในวันนี้ด้วย​ สุดท้ายนี้ ผมขออวยพรให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกท่านที่ได้ร่วมปฏิบัติงาน
ในการช่วยเหลือประชาชน ประสบแต่ความสุขความเจริญ กระทำสิ่งใดขอให้สำเร็จตามความมุ่งหมายทุกประการ

พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข  พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช  พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช