ที่สำนักงานตำรวจห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. กล่าวถึงความคืบหน้าการตั้งกรรมสอบตรวจสอบข้อเท็จจริง 2 นายตำรวจ ถ่ายภาพกับ นายเสกสรร ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ ในงานเลี้ยงสังสรรค์ จ.นครศรีธรรมราช หลังจากที่ได้รับการประกันตัว ว่า ล่าสุดผลการตรวจสอบข้อเท็จจริง พบว่า พ.ต.อ.รังสรรค์ สุขเกื้อ ผกก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช และ พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย สวป.สภ. เมืองนครศรีธรรมราช มีความผิดฐานประพฤติตนไม่เหมาะสม กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค (บช.ภ.) 8 จึงสั่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงขึ้นมาอีก 1 ชุด เพื่อดำเนินการทางวินัย ส่วนการตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน. คันนายาว กองบัญชาการตำรวจนครบาลกำลังพิจารณาข้อเท็จจริง คาดว่าจะได้รับความชัดเจนในเร็ววันนี้ หากพบว่าผิดจริงจะต้องดำเนินการทางวินัย คาดว่าทางกองบัญชาการตำรวจนครบาลจะแถลงชี้แจงต่อสื่อมวลชนอีกครั้ง

รองโฆษก ตร. กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีนายเสกสรรค์ จะฟ้องกลับตำรวจกรณีที่ตำรวจบุกบ้านเข้าจับกุมเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2560 นั้น เป็นสิทธิสามารถทำได้ และไม่กังวลหากจะดำเนินคดีกับตำรวจ เพราะตำรวจดำเนินการตามกฎหมาย มีหมายจับ มีหมายค้น ทั้งหมดสามารถตรวจสอบได้ ส่วนกรณีที่นายเสกสรรค์ ยืนยันว่า ไม่ได้เสพยาเสพติดนั้น ตรงส่วนนี้ตำรวจมีข้อมูลหลักฐานชัดเจน ก็ว่าไปตามกระบวนการยุติธรรม ส่วนตัวคิดว่านายเสกสรรค์ ควรจะหยุดได้แล้ว เป็นศิลปินควรเป็นแบบอย่างให้เยาวชน ไม่ได้มาต่อล้อต่อเถียงรายวัน

ผู้สื่อข่าวถามว่า การโพสต์เฟสบุ๊ค อินสตาแกรม หลายครั้งของ นายเสกสรรค์ เท่าที่ตำรวจมอนิเตอร์ พบว่าเข้าข่ายมีความผิดหรือยัง รองโฆษก ตร. กล่าวว่า เรื่องนี้ให้พนักงานสอบสวนพิจารณาดูว่า เข้าข่ายมีความผิดหรือไม่อย่างไร ถ้าพบว่ามีความสุ่มเสี่ยงหรือมีความผิดก็ต้องดำเนินการ เรื่องนี้ กองบังคับการปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ดูอยู่แล้ว