ที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ นางสาวณัฐริณีย์ กรรณสูตร หรือ มิ้งค์ ดารานักแสดง หนึ่งในผู้เสียหายจากเครนไซต์งานก่อสร้างล้มกลางถนนศาลาแดง เมื่อวันที่ (14 ก.ย.61) และผู้เสียหายอีกนับ 10 ราย นัดหมายรวมตัวเข้าร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน และติดตามความคืบหน้าคดีพร้อมเรียกร้องให้เจ้าของโครงการและบริษัทผู้รับเหมาก่อสร้างจ่ายค่าชดเชยเยียวยาความเสียหาย หลังเวลาผ่านไปนานกว่า 5 วัน แต่บริษัทผู้รับเหมายังไม่มีการแสดงความรับผิดชอบ

นางสาวณัฐริณีย์ ระบุว่า ตั้งแต่เกิดเหตุเป็นเวลาหลายวันแล้ว แต่ก็ไม่สามารถติดต่อเจ้าของโครงการได้ มีเพียงสำนักงานเขตบางรัก ที่เข้ามาดูแลเรื่องอาคารที่เสียหาย และเมื่อกลุ่มผู้เสียหายพยายามติดต่อผ่านเจ้าหน้าที่ของโครงการที่มาตั้งจุดรับเรื่องร้องทุกข์เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา กลับบอกเพียงว่าเป็นอำนาจรับผิดชอบของบริษัทประกันในการชดเชยเยียวยา ซึ่งบริษัทประกันจะชดใช้ค่าเสียหายเฉพาะตัวอาคาร รถยนต์ หรือความเสียหายที่เห็นได้เด่นชัดเท่านั้น เพราะว่ากรมธรรม์ของประกันภัยไม่ได้ครอบคลุมไปถึงค่าเสียเวลา ค่าเสียโอกาสค่าทำขวัญ หรือความเสียหายในรูปแบบอื่น โดย ทางบริษัทประกันภัย ระบุว่า ทางบริษัทประกันภัยมีทุนประกันบุคคลภายนอกเพียง 5 ล้านบาทเท่านั้น ซึ่งส่วนตัวกลัวว่าจะไม่เพียงพอชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมด วันนี้จึงนัดรวมตัวกับผู้เสียหายที่ได้รับผลกระทบมาร้องทุกข์ เพื่อเรียกร้องให้เจ้าของโครงการ ออกมาพูดคุยไกล่เกลี่ย แสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
รวมถึงจะสอบถามตำรวจถึงสาเหตุที่ทำให้เกิดเหตุดังกล่าว ทั้งนี้ยืนยันว่าโครงการดังกล่าวเป็นโครงการใหญ่ แต่กลับไม่สอบถามความคิดเห็นชาวบ้านในพื้นที่ก่อนที่จะมีการก่อสร้าง รวมทั้งขณะก่อสร้างก็ผู้พบเห็นว่าเครนเริ่มเอียง ไม่มั่นคง จนกระทั่งเกิดอุบัติเหตุ จนถึงขณะนี้พวกตนยังรู้สึกผวาเมื่อเกิดเสียงดัง และไม่มั่นใจในความปลอดภัย

ด้าน ร.ต.อ.มงคล ไพร ศูนย์ รอง สว. (สอบสวน) สน.ทุ่งมหาเมฆ กล่าวว่า เบื้องต้น มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความแล้ว 3-4 ราย ส่วนผู้ได้รับผลกระทบมีอีกหลายรายได้มาลงบันทึกประจำวันไว้แล้ว โดยในวันศุกร์ที่ 21 ก.ย.นี้เวลา 10.00 น.ทางผู้จัดการบริษัทรับเหมาก่อสร้าง จะเข้ามาพบพนักงานสอบสวน เพื่อให้ข้อมูล ส่วนการเจราจาไกล่เกลี่ยค่าเสียหาย ทางบริษัทรับเหมาก่อสร้างแจ้งว่าอยู่ระหว่างประสานกับบริษัท ห้างหุ้นส่วน ที่เกี่ยวข้องคาดว่าจะมีความชัดเจนวันศุกร์นี้ ส่วนความคืบหน้าทางคดี ขณะนี้ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหากับบุคคลใด โดยอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน ผลการตรวจสอบจากผู้เชี่ยวชาญ เพื่อหาสาเหตุก่อนพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหา ขณะที่คนขับรถเครน ยืนยันว่าแรงงานชาวกัมพูชาถูกต้องตามกฎหมาย แต่ได้หลบหนีกลับประเทศไปตั้งแต่วันเกิดเหตุแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ได้อยู่ระหว่างการติดตามตัวมาดำเนินคดี เบื้องต้นเข้าข่ายความผิดฐานประมาทฯ ส่วนข้อหาอื่นๆจะมีการพิจารณาต่อไป

นางสาวณัฐริณีย์ กรรณสูตร นางสาวณัฐริณีย์ กรรณสูตร