ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติกล่าวถึงความคืบหน้าการติดตามจับกุมตัวนายธนวรรธน์ คำแหงผล หรือ พีท พ่อค้าขายลอตเตอรี่ในปั๊มน้ำมัน ปตท.สาขาเอกชัย ที่กุเรื่องมีคนถูกลอตเตอรี่รางวัลที่1 เป็นเงิน 90 ล้านบาท ว่าได้รับรายงานจากผู้บังคับการจังหวัดสมุทรสาคร ว่า นายธนวรรธ์ คำแหงพล หรือ พีท พ่อค้าสลากกินแบ่งรัฐบาล ในปั๊มน้ำมัน ปตท.สาขาเอกชัย ที่กุเรื่องมีคนถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 เป็นเงินกว่า 90ล้านบาท ติดต่อขอเข้ามอบตัว ที่สถานีตำรวจภูธรโคกขาม จังหวัดสมุทรสาคร ในวันนี้ โดยตำรวจยังมั่นใจ และให้โอกาสในการเข้ามอบตัว ส่วนเงื่อนไข หรือการให้ประกันตัว ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของพนักงานสอบสวน

โดยเบื้องต้น จะมีการดำเนินคดีในข้อหา นำข้อความอันเป็นเท็จนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ส่วนข้อหาอื่น ๆ จะมีการพิจารณาเพิ่มเติม หลังเข้ามอบตัว ซึ่งได้มอบหมายให้ผู้บังคับการตำรวจภูธรสมุทรสาคร ทำคดีอย่างรอบคอบ

ด้านพลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เปิดเผยว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมาชุดจับกุมได้เข้าไปควบคุมตัวนายพีทหลังได้รับการประสานจากทางทนายความ ซึ่งนายพีทรับสารภาพหมดทุกอย่าง ทั้งนี้อยู่ระหว่างการนำตัวมาส่งมอบ เพื่อดำเนินคดีที่ สภ.โคกขาม ขณะเดียวกันช่วงเช้าที่ผ่านมา ตำรวจได้ไปสอบปากคำเจ้าหน้าที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เพื่อเป็นการสอบคำให้การนำมาประกอบสำนวนในข้อหาปลอมแปลงเอกสารและอยู่ระหว่างการรอให้ทางกองสลากมอบอำนาจให้ทางเจ้าหน้าที่มาดำเนินการแจ้งความร้องทุกข์ในข้อหานี้ หลังจากนี้จะรวบรวมเอกสารทั้งหมดไปอนุมัติออกหมายจับ ข้อหาปลอมแปลงเอกสารในตัดแปะลอตเตอรี่ และฉ้อโกงประชาชนเพื่อหวังผลประโยชน์ทางการค้า