ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) เรียก โกบอนด์ เจ้าของเพจดัง โพสต์สตอรี่รับเงินโฆษณา
เว็บพนันออนไลน์ ช่วงฟุตบอลยูโร

กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. พล.ต.ต.ไพบูลย์ น้อยหุ่น รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.อธิป พงษ์ศิวาภัย ผบก.ปอท., พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป. ปรก.บก.ปอท., พ.ต.อ.ประดิษฐ์ เปการี รอง ผบก.ปอท., พ.ต.อ.ชิษณุพงศ์ ไหวดี ผกก.3 บก.ปอท.พ.ต.ท.สัญญา นิลนพคุณ, พ.ต.ท.เสริมศักดิ์ น้อยหัวหาด, พ.ต.ท.อิสรพงศ์ ทิพย์อาภากุล รอง ผกก.3 บก.ปอท.,พ.ต.ท.หญิง สุธัญดา เอมเอก, พ.ต.ท.ชัยณรงค์ จอมเล็ก , พ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ พุ่มพวง สว.กก.3 บก.ปอท.

ร่วมกันจับกุม นายธนภัทร ฯ อายุ 43 ปี ในความผิดฐาน “ร่วมกันประกาศ โฆษณา หรือชักชวนให้ผู้อื่นเข้าเล่นพนันออนไลน์ พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต”

พฤติการณ์ สืบเนื่องจากกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ได้มีนโยบายให้สายตรวจออนไลน์ ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกก.3บก.ปอท.ตรวจสอบพบว่าเพจ เฟซบุ๊กหนึ่ง ใช้นามเรียกตัวเองว่า โกบอนด์ มีการเปิดเป็นสาธารณะบุคคลทั่วไปสามารถเข้าถึงได้ มีการลงสตอรี่เฟซบุ๊กเป็นรูปสลิปโอนเงิน ที่ทำการแนบลิงก์ line official ของเว็บไซต์การพนันออนไลน์ ซึ่งถือเป็นการชักชวนให้บุคคลทั่วไปเข้าไปเล่นการพนัน โดยที่มีผู้ติดตามเพจ เฟซบุ๊ก ดังกล่าว มากถึง 600,000 คน เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.ปอท. จึงได้ตรวจสอบผู้ใช้บัญชี พบว่า นายธนภัทร ฯ เป็นเจ้าของเพจ โดยมีเจ้าของเว็บไซต์พนันออนไลน์ เป็นผู้ว่าจ้างให้ลงประกาศโฆษณาในสตอรี่เฟซบุ๊ก เชิญชวนให้เล่นพนันในช่วงการแข่งขันฟุตบอลยูโร เจ้าหน้าที่จึงได้เชิญตัวมาให้การต่อพนักงานสอบสวน กก.3 บก.ปอท. ที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ในข้อกล่าวหา “ร่วมกันประกาศ โฆษณา หรือชักชวนให้ผู้อื่นเข้าเล่นพนันออนไลน์ พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต” ตาม พรบ.การพนัน พ.ศ.2478 มาตรา 12

สอบถามคำให้การเบื้องต้น นายธนภัทร ฯ รับว่าเป็นเจ้าของเพจเฟซบุ๊ก ดังกล่าวจริง
โดยมีเจ้าของเว็บไซต์พนันออนไลน์เป็นผู้ว่าจ้างให้ลงประกาศโฆษณาในสตอรี่เพจเฟซบุ๊ก เพื่อชักชวนให้บุคคลทั่วไปเข้าไปตามลิงก์ที่เป็นเว็บไซต์ของการพนันจริง

ช่องทางการติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ร.ต.อ.นันทณัฐ ปิณะวันนา รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. หมายเลขโทรศัพท์ 090-629-4169

#Thaitabloid#สำนักข่าวไทยแทบลอยด์#CIB#ข่าวอาชญากรรมวันนี้