ที่ รพ.ตำรวจ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โรงพยาบาลตำรวจ ร่วมกับ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) จัดโครงการ “สร้างสะพานบุญ เชื่อมต่อชีวิต” เชิญชวนประชาชน และสมาชิกรอยัล ออคิด พลัส (ROP) ของบริษัท การบินไทยฯ กว่า 3 ล้านคนทั่วโลก ร่วมกันบริจาคหารายได้ เพื่อนำมาสร้างสะพานทางเชื่อมสกายวอร์ค (sky walk) ของรถไฟฟ้าบีทีเอส เข้าสู่โรงพยาบาลตำรวจ บริเวณอาคารเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่ 9 ชั้นที่ 2 เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู่ป่วย เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล และประชาชนทั่วไป สามารถเข้าใช้บริการที่โรงพยาบาลตำรวจได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัย โดยเฉพาะ ในภาวะที่มีอาการป่วยฉุกเฉิน

โดย พลตำรวจโท วิฑูรย์ นิติวรางกูร นายแพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจ เปิดเผยว่า ปัจจุบัน มีผู้ป่วยเข้าใช้บริการจำนวนมาก เนื่องจาก อยู่ใจกลางเมือง และอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า แต่สะพานลอยและบันไดด้านหน้าโรงพยาบาล มีลักษณะสูงชัน สร้างความไม่สะดวก ทำให้เกิดอุบัติเหตุกับผู้ป่วยที่จะเข้าใช้บริการ จึงจะมีการสร้างสะพานเชื่อมนี้ โดยจุดที่มีการเชื่อมต่อ จะใกล้กับห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลตำรวจ อีกทั้ง ทางโรงพยาบาลฯ เตรียมพัฒนาเป็นคลินิกพิเศษและคลินิกนอกเวลา บริเวณที่สะพานข้ามเชื่อมถึง ซึ่งจะให้บริการทั้งคลินิกผิวหนัง ศัลยกรรมตกแต่ง ดูแลกระดูกสันหลัง ศัลยกรรมส่องกล้อง เวชศาสตร์ชะลอวัย ศัลยกรรมกระดูกและข้อ คลินิกทันตกรรม อายุรกรรมหัวใจ และอายุรกรรมทั่วไป พร้อมเตรียมขยายสร้างทางเชื่อมอาคารต่าง ๆ ภายในโรงพยาบาลในอนาคต เพื่อสร้างประโยชน์สูงสุดให้กับผู้ป่วย

นางอุษณีย์ แสงสิงแก้ว รักษา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่บริษัทการบินไทย จำกัด(มหาชน ) กล่าวว่า สำหรับสมาชิกรอยัล ออคิด พลัส (ROP) ของบริษัท การบินไทยฯ สามารถใช้ไมล์สะสม บริจาคได้ที่การบินไทย และจะดำเนินการประชาสัมพันธ์โครงการฯ ผ่านทางช่องทางต่างๆ อาทิ รอยัล ออร์คิดพลัส อีนิวส์ รอยัล ออร์คิดพลัส เว็บไซต์ ส่วนประชาชน หรือหน่วยงานต่าง ๆ สามารถร่วมบริจาคเงินสมทบทุนได้ที่ “มูลนิธิโรงพยาบาลตำรวจในพระบรมราชินูปถัมภ์” ธนาคารทหารไทย สาขาราชประสงค์ เลขที่บัญชี 011-2-43291-9 โทรศัพท์สอบถามเพิ่มเติมได้ทางหมายเลข 0-2207-6200