ตร.พร้อมดูแลขบวนอัญเชิญน้ำพระพุทธมนต์ศักดิ์สิทธิ์จากทั่วประเทศ

112

“พล.ต.ท.ประจวบ”ยัน ตำรวจพร้อมดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวก ขบวนอัญเชิญน้ำพระพุทธมนต์ศักดิ์สิทธิ์จากทั่วประเทศ กำชับเพิ่มความระมัดระวังเหตุเป็นช่วงฤดูฝน

เมื่อวันที่ 5 ก.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผู้ช่วย ผบ.ตร.รรท.รอง ผบ.ตร.) กล่าวถึง การเตรียมความพร้อมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในการดูแลความปลอดภัยเส้นทางขบวนเชิญน้ำพระพุทธมนต์ศักดิ์สิทธิ์ ในการพระราชพิธีมหามงคล เฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 นี้ ว่า เบื้องต้นได้รับการประสานข้อมูลเรื่องเส้นทางต่างๆจากแต่ละจังหวัดที่จะเดินทางเข้าสู่กรุงเทพมหานครแล้ว และทางสำนักงานยุทธศาสตร์ตำรวจสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ออกแผนการปฏิบัติไว้รองรับเรียบร้อยแล้ว โดยจะกำชับไปยังหน่วยงานที่ปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกในจุดต่าง ๆ และให้เพิ่มความระมัดระวัง เนื่องจากอยู่ในฤดูฝนด้วย มั่นใจว่าจะผ่านไปได้โดยเรียบร้อย


ทั้งนี้ มีข้อมูลเพิ่มเติมว่าขบวนอัญเชิญน้ำพระพุทธมนต์ศักดิ์สิทธิ์ จากแต่ละจังหวัดทั่วประเทศจะแบ่งเป็นทั้งหมด 17 ขบวน มุ่งหน้ามายังจุดรวมพล 3 จุดรอบกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จากนั้นทางกองบังคับการตำรวจจราจรจะรับหน้าที่ดูแลต่อโดยรวมเป็นขบวนอัญเชิญเป็น 12 ขบวน กระจายอยู่ 5 จุดใหญ่ในกรุงเทพมหานคร และร่วมอัญเชิญน้ำศักดิ์สิทธิ์จากทั่วประเทศไปเก็บรักษาไว้ที่กระทรวงมหาดไทยก่อนนำไปประกอบพิธีต่อไป

#Thaitabloid #สำนักข่าวไทยแทบลอยด์ #ข่าวอาชญากรรมวันนี้