นายสมคิด เชื้อคง อดีต ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่เมื่อวานนี้ (24 ส.ค.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ระบุตอบโต้กับนักข่าวด้วยอารมณ์โมโหทำนองว่า อย่ามาตอกปากตอกคำกับตน นายสมคิดกล่าวให้ความเห็นว่า “อารมณ์​

ผมเห็นอาการของ​ พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ ออกอาการหงุดหงิดและพูดจาท้าทายนักข่าวว่านินทาตนเอง​ หรือพูดว่า​ อย่ามาต่อปากต่อคำกับฉัน​ และะบางครั้งก็ออกอาการบ่นท้อและเหนื่อย.. เหมือนอาการของคนที่หลงลืมไปว่าตนเองเป็นใคร?

ท่านคงลืมไปว่าเป็นผู้นำประเทศนี้​ ท่านคงลืมไปว่าเป็นคนสาธารณะที่สื่อต้องการสอบถามเรื่องราวของการทำงาน​ เพื่อรายงานต่อประชาชนผู้เสียภาษี.. ผมเองคงไม่บังอาจเสนอแนะได้.. แต่อยากจะบอกผ่านสื่อไปว่า… ท่านไม่จำเป็นต้องตอบคำถามสื่อทุกคำถามก็ได้… เพราะเขาไม่ได้เอาปืนจี้ให้ตอบ.. ท่านเลือกตอบคำถามที่อยากตอบหรือที่ท่านรู้เรื่องก็ได้​ เพราะคนเขาก็รู้ว่าท่านไม่ได้รู้เรื่องไปทุกเรื่อง

ส่วนที่บ่นว่าทำงานมากมาย​ เหนื่อยและท้อ​.. หากเป็นเช่นนั้นจริง… ผมขอเสนอแนะให้ท่านลาออกจากการเป็นนายกรัฐมนตรี.. ท่านอย่าทนทรมารอยู่เลย ผมเองก็ไม่อยากได้นายกรัฐมนตรีที่ทำงานแบบทรมารทรกรรมเหมือน

ประชาชนคนไทยก็เหนื่อยและท้อกับท่านเหมือนกันที่เห็นอาการของท่าน… อย่าบริหารงานด้วยอารมณ์และผมก็เชื่อว่า.. ไม่มีใครอยากมารองรับอารมณ์ท่าน​ ///

ปล.ผญาอิสานมีคำสอนว่า.. ” อันหว่าโมโหนี้… สิพาโตตกต่ำ” ท่านนายกฯคงไม่ต้องให้ใครแปล.. เพราะมันเข้าใจได้ง่ายๆ​ ท่านจะเชื่อไม่เชื่อก็ตามสะดวก​//

อารมณ์​ผมเห็นอาการของ​ พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ ออกอาการหงุดหงิดและพูดจาท้าทายนักข่าวว่านินทาตนเอง​ หรือพูดว่า​…

โพสต์โดย สมคิด อุบล เมื่อ วันศุกร์ที่ 24 สิงหาคม 2018