นายไพศาล พืชมงคล กรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ โพสต์ข้อความเฟสบุ๊ค กล่าวถึงกรณีที่ได้พบปะกับนักธุรกิจใหญ่ชาวจีน โดยระบุว่า “มีเพื่อนรวย ก็ดีอย่างนี้!!!
1 ประธานกรรมการ บริษัททัสโฮลดิ้ง ประเทศจีนคนหนุ่มเส้นสายดี เป็นเจ้าของบริษัทใหญ่ มีบริษัทในเครือ1,300 กว่าแห่ง ในทุกมณฑล รวมทั้งในฮ่องกงและมาเก๊า และใน อีก11 ประเทศ เป็นเพื่อนรักเพื่อนดีกันมานาน เขาตั้งใจมาลงทุนในเมืองไทย แต่มาถูกต้มถูกหลอกเสียนับปี จนกระทั่งมารู้จักกัน ผมก็นำคณะ เข้าไปเยี่ยม รองนายกสมคิด ซึ่งเป็นอดีตนายกสมาคมวัฒนธรรมและเศรษฐกิจไทยจีน ก็ได้รับการต้อนรับอย่างดีและสนับสนุนการลงทุนในประเทศไทย ได้มีการลงนามในข้อตกลงร่วมมือกับกระทรวงวิทยาศาสตร์ในขณะนั้น รวมทั้งกระทรวงพาณิชย์ด้วย จึงเป็นเพื่อนคบหากันมา
2 คราวนี้เพื่อนจีนได้รับเชิญ จากรัฐบาลไทยร่วมคณะเดินทางมา ในการประชุม คณะกรรมการ การค้าไทยจีน ซึ่งเป็นการประชุมระดับชาติ ที่มีรองนายกรัฐมนตรี แต่ละฝ่าย เป็นประธาน รองนายกสมคิดก็ชักชวน ให้เขามาลงทุน ทำอุทยานวิทยาศาสตร์ ในพื้นที่ eec รวมทั้งจัดตั้งสถาบันการศึกษาทางวิทยาศาสตร์ เพื่อนก็มาเล่าให้ฟังว่าตัดสินใจที่จะมาลงทุนในประเทศไทยตามคำชวนแล้ว ซึ่งอาจต้องลงทุนตั้งแต่ 2 ถึง 3 หมื่นล้านบาท แต่ยังกังวลอยู่ที่ การเมืองไทย ว่าจะมีเสถียรภาพแค่ไหน ก็บอกเขาไปว่าไม่ต้องห่วง การเมืองไทยมีเสถียรภาพ ไปอีกอย่างน้อย 5 ปี และ ลักษณะของประเทศไทยนั้น ไม่ว่าการเมืองจะเปลี่ยนแปลงอย่างไรความสัมพันธ์ไทยจีนก็ไม่เปลี่ยน เพราะได้อย่างลงลึกถึงจิตใจประชาชนทั้งสองชาติที่เป็นมิตรไมตรีกันให้รีบมาลงทุนเถอะ
4 เพื่อนจีนคนนี้เป็นเพื่อนดีเพื่อนรักกัน แต่ละปี พรรคพวกในเมืองไทยไปเมืองจีน ผมบอกไปให้ช่วยจัดงานเลี้ยงต้อนรับขับสู้ นับสิบคณะ เขาก็ช่วยดูแลจัดการเป็นอย่างดี วันนี้เลยต้องพามาเลี้ยงหูฉลามกันหน่อย
โบราณท่านจึงว่า เป็นนกต้องมีขนเป็นคนต้องมีเพื่อน

มีเพื่อนรวย ก็ดีอย่างนี้!!!1 ประธานกรรมการ บริษัททัสโฮลดิ้ง ประเทศจีนคนหนุ่มเส้นสายดี เป็นเจ้าของบริษัทใหญ่…

โพสต์โดย Paisal Puechmongkol เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 23 สิงหาคม 2018