“โอเอช ลูเวิน” พอใจ ขอยืมตัว “ศุภณัฏฐ์” ต่ออีกหนึ่งฤดูกาล

87

สโมสรฟุตบอลโอเอช ลูเวิน จากลีกสูงสุดของเบลเยียม และสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมแชมป์ไทยพรีเมียร์ลีกหมาด ๆ บรรลุข้อตกลงในการต่อสัญญายืมตัวกับ “แบงค์” ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา กองหน้าทีมชาติไทยออกไปอีกหนึ่งฤดูกาล หลังจากพึงพอใจในผลงานของหัวหอกรายนี้

ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ย้ายจากสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มาอยู่กับโอเอช ลูเวิน เมื่อเดือน กันยายน 2023 ด้วยสัญญายืมตัว 1 ฤดูกาล โดยลงสนามให้กับทีมไป 15 นัด รวมทุกรายการ ทำไป 1 ประตู โดย“แบงค์” ประเดิมสนามนัดแรกให้กับทีมชุดใหญ่ของโอเอช ลูเวิน ในศึกฟุตบอลถ้วย โครกี้ คัพ นัดเปิดบ้านชนะ เอลีน โกรเทนเบิร์ก ไป 5-0 ก่อนจะได้โอกาสประเดิมสนามนัดแรกในจูปิแลร์ โปรลีก ในเกมพบ เควีซี เวสเตอร์โล ที่สนาม “คิง เพาเวอร์ แอท เดน ดรีฟ”

HEVERLEE, BELGIUM – NOVEMBER 01: Suphanat Bank Mueanta of OH Leuven after the Croky Cup match between OH Leuven and Eendracht Elene Grotenberge at the King Power at Den Dreef Stadion on November 1, 2023 in Heverlee, Belgium. (Photo by Plumb Images/Getty Images)

ศุภณัฏฐ์ ทำสถิติเป็นนักเตะไทยคนแรกที่ทำประตูได้ในลีกสูงสุดของเบลเยี่ยม โดยทำประตูได้ในเกม จูปิแลร์ โปรลีก ที่ โอเอช ลูเวิน เปิดบ้านชนะ อูเพน ไป 3-0 ทั้งนี้กองหน้าทีมชาติไทย จะต่อสัญญายืมตัวกับทีมออกไปอีกหนึ่งฤดูกาล และจะอยู่กับทีมไปจนสิ้นสุดฤดูกาล 2024/25

เฟรดเดอริค ฟาน เดน สตีน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสโมสรโอเอช ลูเวิน กล่าวว่า “ศุภณัฏฐ์ เป็นนักเตะอายุน้อยที่มีศักยภาพสูง มีความเร็ว ผมดีใจที่เขาจะอยู่ที่ ลูเวิน ไปอีกหนึ่งฤดูกาล ซึ่งจะทำให้โค้ชของเรามีตัวเลือกในเกมรุกมากขึ้น”

#Thaitabloid #สำนักข่าวไทยแทบลอยด์ #สโมสรโอเอชลูเวิน #สโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ด #ศุภณัฏฐ์เหมือนตา #เฟรดเดอริคฟานเดนสตีน #จูปิแลร์โปรลีก