วธ.ชวนชมงิ้วสดฟรี ที่สมาคมแต้จิ๋ว

4753

เริ่มแล้ว! งานเทศกาลงิ้วแต้จิ๋วแห่งสยาม เสน่ห์งิ้วแต้จิ๋วของชาวจีนโพ้นทะเล วธ.ชวนชมงิ้วสดส่งตรงจากเมืองกวางตุ้ง 5 วัน 5 คืน 12 -16 มิ.ย. นี้ ที่สมาคมแต้จิ๋วแห่งประเทศไทย

ที่สมาคมแต้จิ๋วแห่งประเทศไทย เวลา 19.00 น. วันที่ 12 มิถุนายน 2567 นางสาวสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ร่วมเป็นประธานและกล่าวในพิธีเปิดงานเทศกาล “งิ้วแต้จิ๋วแห่งสยาม เสน่ห์งิ้วแต้จิ๋วของชาวจีนโพ้นทะเล” โดยมีนายแพทย์ เกษม วัฒนชัย องคมนตรี นายอู๋ จื้ออู่ อัครราชทูต สถานเอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทย ดร.ณรงค์ศักดิ์ พุทธพรมงคล ประธานหอการค้าไทยจีน นายชิม ชินวิริยกุล นายกสมาคมแต้จิ๋วแห่งประเทศไทย พร้มอด้วยผู้บริหารกระทรวงวัฒนธรรม คณะผู้จัดงาน สื่อมวลชน และผู้เข้าชมจำนวนมาก เข้าร่วมพิธี

นางสาวสุดาวรรณ กล่าวว่า กระทรวง รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่มีได้ร่วมมือส่งเสริมและสนับสนุนงานเทศกาลงิ้วแต้จิ๋วแห่งสยามฯ ซึ่งเป็นการเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมอันทรงคุณค่า ที่สอดคล้องกับแผนพัฒนากรุงเทพ ด้านมหานครแห่งเศรษฐกิจและการเรียนรู้ เป็นการกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยกับประเทศจีนให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น ทั้งยังเป็นการสืบสานวัฒนธรรมการแสดงงิ้วแต้จิ๋ว ในประเทศไทย ที่แสดงถึงสัญลักษณ์ของความสามัคคี และการพัฒนาอันยิ่งใหญ่ของชาวจีนในประเทศไทย ตลอดจนเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศไทย นับเป็นการอนุรักษ์ สืบสาน ต่อยอด สนับสนุน และยกระดับเทศกาลงิ้วแต้จิ๋ว สู่ระดับนานาชาติ ดึงดูดนักท่องเที่ยว และสร้างรายได้จากการท่องเที่ยวเข้าสู่ประเทศชาติ

สำหรับงานดังกล่าว หอการค้าไทยจีน สมาคมแต้จิ๋วแห่งประเทศไทย และสมาคมเท่งไฮ้แห่งประเทศไทย ได้นำการแสดงงิ้วแต้จิ๋วเฉิงไห่ชุดพิเศษ จากคณะอุปรากรจีนเท่งไฮ้เกียะท้วง มาจัดแสดงฟรีในประเทศไทย นับเป็นการแสดงงิ้วแต้จิ๋วที่ยิ่งใหญ่ตระการตาระดับชาติ โดยคณะงิ้วอันดับหนึ่งเมืองเท่งไฮ้ มณฑลกวางตุ้ง จากสาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 12 – 16 มิถุนายน 2567 ตั้งแต่เวลา 19.00 น. – 21.00 น. จัดการแสดง 5 วัน 5 ตอน วันละ 1 รอบ ประกอบด้วย วันที่ 12 มิถุนายน 2567 เรื่อง เหล่าเม่งจูตั่วเหน่ากิมล้วง (เหล่าเม่งจูอาละวาดหนักในท้องพระโรง) วันที่ 13 มิถุนายน 2567 เรื่อง ควงเจียเง็กโล้ว วันที่ 14 มิถุนายน 2567 เรื่อง แฝดพี่้อง บุ่งบู้เฮียงกิ้ว วันที่ 15 มิถุนายน 2567 เรื่อง บุ่งบู้เฮียงกิ้ว ตอน หมู่บ้านดอกท้อ และวันที่ 16 มิถุนายน 2567 เรื่อง ไฉ่เหล่ากี่ ผู้สนใจสามารถเข้าชมได้ตามวันและเวลาดังกล่าว ณ สมาคมแต้จิ๋วแห่งประเทศไทย ซอยเย็นจิตร 12 ถนนจันทน์ แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาทร กรุงเทพมหานคร สอบถามรายละเอียดได้ที่โทร  091-928-7878

#Thaitabloid #ไทยแทบลอยด์ #ซอฟต์พาวเวอร์ #กระทรวงวัฒนธรรม #สุดาวรรณหวังศุภกิจโกศล #