ป.ป.ส. ร่วมภาคี จัดดนตรีในสวนครั้งที่ 1 เปิดพื้นที่สร้างสรรค์ ปลุกพลังเยาวชน ต้านภัยยาเสพติด

4547

ป.ป.ส. ร่วมภาคี จัดดนตรีในสวนครั้งที่ 1 เปิดพื้นที่สร้างสรรค์ ปลุกพลังเยาวชน ต้านภัยยาเสพติด เนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก ประจำปี 2567

วันที่ 8 มิถุนายน 2567 นายธนากร คัยนันท์ ที่ปรึกษาการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด เป็นประธานในพิธีและร่วมกิจกรรมดนตรีในสวนเนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก (26 มิถุนายน) ประจำปี2567 ครั้งที่ 1 ณ สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) ซึ่งได้รับความร่วมมือจากผู้ว่ากรุงเทพมหานคร สำนักสิ่งแวดล้อม สำนักงานเขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร สถานีตำรวจนครบาลบางซื่อ ศิลปิน สื่อมวลชน และหน่วยงานภาคีที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 500 คน

นายธนากร คัยนันท์ ที่ปรึกษาการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด กล่าวว่า มติที่ประชุมสมัชชาสหประชาชาติ เมื่อเดือนธันวาคม 2530 ได้กำหนดให้วันที่ 26 มิถุนายนของทุกปีเป็นวันต่อต้านยาเสพติดโลก ซึ่งประเทศไทย ภายใต้การนำของรัฐบาลนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ได้เร่งรัดแก้ไขปัญหายาเสพติดให้เห็นผลและลดความเดือดร้อนของประชาชนให้เป็นรูปธรรม นำความปลอดภัยมาสู่ประชาชน สำนักงาน ป.ป.ส. จึงได้จัดกิจกรรมเนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลกร่วมกับภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชน พร้อมกันทั่วประเทศมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งความพิเศษในปีนี้ได้จัดกิจกรรม “Music Against Drugs 2024” ภายใต้แนวคิด “รวมพลังไทย สร้างครอบครัว ชุมชนอุ่นใจ พ้นภัยยาเสพติด”

สำหรับกิจกรรมดนตรีในสวนถือเป็นครั้งแรกที่สำนักงาน ป.ป.ส. จัดขึ้น นับเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการเปิดพื้นที่สร้างสรรค์ ในพื้นที่สาธารณะที่สามารถเข้าถึงได้ทุกเพศทุกวัย การเดินทางสะดวก จึงทำให้ทุกคนสามารถมาร่วมทำกิจกรรมดีๆ ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ สร้างสรรค์สิ่งดีๆ ผ่านดนตรีและเสียงเพลง ไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด รวมถึงสร้างการรับรู้ตามประมวลกฎหมายยาเสพติดที่ให้โอกาสผู้เสพเข้ารับการบำบัดรักษายาเสพติด เพื่อกลับมาใช้ชีวิตและเริ่มต้นใหม่ในสังคมแห่งโอกาสได้อีกครั้ง โดยไฮไลท์วันนี้พบกับศิลปินขวัญใจคนรุ่นใหม่ ไม่ว่าจะเป็น เบล วริศรา และ Season Five ซึ่งทั้ง 2 ศิลปิน ได้ขนเพลงฮิตมาส่งรอยยิ้ม มอบความสุข ชวนให้ขยับร่างกาย และปลุกพลังร่วมกันต้านยาเสพติด

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีจุดถ่ายรูป กิจกรรม Workshop รวมถึงบูทกิจกรรมให้ร่วมสนุกและลุ้นรับของรางวัลติดไม้ติดมือกลับบ้าน สำหรับใครที่พลาดไม่ได้มาเข้าร่วมในวันนี้ หรืออยากร่วมกิจกรรมดี ๆ แบบนี้อีก ยังมีกิจกรรมดนตรีในสวน ครั้งที่ 2 ในวันเสาร์ที่ 15 มิถุนายน 2567 เวลา 17.00 – 20.00 น. ณ สวนปทุมวนานุรักษ์ (สวนข้างห้างเซ็นทรัลเวิลด์) พบกับ Yes indeed และ PiXXiE ปิดท้ายด้วยกิจกรรมคอนเสิร์ตใหญ่ ในวันเสาร์ที่ 22 มิถุนายน 2567 เวลา 17.00 – 21.00 น. ณ อุทยาน 100 ปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พบกับ Fellow Fellow, bamm และ Tilly Birds และอย่าลืมร่วมเป็นหูเป็นตาแสดงพลังเมื่อพบเห็นบุคคลเข้าไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติด สามารถแจ้งได้ที่สายด่วน ป.ป.ส. โทร. 1386 ตลอด 24 ชั่วโมง

#Thaitabloid#สำนักข่าวไทยแทบลอยด์#ป.ป.ส.#ต้านภัยยาเสพติด