นายไพศาล พืชมงคล กรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ โพสต์ข้อความเฟสบุ๊ค กล่าวถึงการเลือกตั้งครั้งต่อไป โดยระบุว่า “สมรภูมิเลือกตั้งเปลี่ยนไปแล้ว
1 ผลการเลือกตั้ง ของสหรัฐ ที่ปู่ทรัมป์ชนะเลือกตั้งท่วมท้น และผลเลือกตั้งมาเลเซียที่ปู่มหาเดย์ชนะท่วมท้นนั้น อาจจะเป็นต้นแบบให้แก่การขับเคี่ยวในสมรภูมิเลือกตั้งของไทยต่อไปนี้ด้วย
2 สมรภูมิเลือกตั้งเปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย จากที่เคยใช้ปลาทูซื้อเสียง ก็เปลี่ยนมาเป็นเงินซื้อเสียงและ ล่าสุดการใช้โซเชียลมีเดียในการได้มาซึ่งคะแนนนิยมกำลังกลายเป็น พลังหลักในสมรภูมิเลือกตั้ง ที่ทำให้ ทั้งปู่ทรั้มป์และปู่มหาเดย์ชนะเลือกตั้ง
3 ทั้งทรั้มป์และมหาเดย์ใช้ Social Media ที่เข้าถึงประชาชนกว่าครึ่งประเทศอย่างรวดเร็วต่อเนื่อง และสามารถพลิกสถานการณ์จากที่ถูกเอารัดเอาเปรียบ และจากมาตรการเข้มของมาเลเซียและสหรัฐได้
4 ประเทศไทยมีประชากร 70 ล้านคนแต่มีผู้ใช้สมาร์ทโฟนถึงร้อยล้านเครื่องและ สถิติปรากฏว่า ผู้ถือสมาร์ทโฟนได้ใช้สมาร์ทโฟนวันละ 4 ชั่วโมง ดังนั้น ใครสามารถใช้ Social Media เข้าถึงได้ก็มีโอกาสชนะเลือกตั้ง
ประเทศไทยผ่านการต่อสู้กับอำนาจรัฐ สามานย์มาแล้ว 13 ปีเต็ม ประชาชนชาวไทยในวันนี้ไม่ใช่ประชาชนชาวไทยในยุคเอาปลาทูไปซื้อเสียงหรือใช้เงินไปเดินซื้อเสียงอีกแล้ว
ความก้าวหน้าคืออนาคต
ความล้าหลังจะถูกทอดทิ้งในประวัติศาสตร์
ดูสิดู ดูให้ชัดๆ ว่าใคร กำลังจัดทัพโซเชี่ยลมีเดียอย่างขนานใหญ่ในสมรภูมิเลือกตั้งครั้งหน้า?”

สมรภูมิเลือกตั้งเปลี่ยนไปแล้ว 1 ผลการเลือกตั้ง ของสหรัฐ ที่ปู่ทรัมป์ชนะเลือกตั้งท่วมท้น…

โพสต์โดย Paisal Puechmongkol เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม 2018