นายณัฏฐ์ บรรทัดฐาน อดีตส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความเฟสบุ๊ค กล่าวถึงกรณีที่เสก โลโซ ร็อกสตาร์ชื่อดัง ออกมาไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊ก พูดถึงเกี่ยวกับประเด็นทางการเมือง พาดพิงไปถึง นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หลายครั้งในช่วงที่ผ่าน โดยระบุว่า “หลายคนกำลังตามติดชีวิต #ศิลปินดัง ตั้งตารอเขา #liveสด บางคนรอเขาเล่นดนตรี บางคนรอเขาวิพากษ์สังคม บางคนรอเขาพูดถึงการเมือง หรือจะรอดูเขา #ตรวจฉี่ ก็ตาม!!!!

ผมเป็นคนนึงที่ติดตามคุณเสกมานานพอสมควร เพราะเขามักจะนำบทเพลงทั้งของตัวเองและศิลปินอื่นๆ มาเล่นสดให้ดูในแบบฉบับของเขา

ผมเคยรู้สึกว่าเพลงของ Loso แม้จะเป็นเพลงที่ติดหู ติดตลาด แต่ก็ไม่ได้หวือหวาอะไร จนวันนึงลองนั่งแกะเพลงของเขา (สารภาพเลยว่าแกะเพลงยากๆ เล่นไม่ได้ เลยลองเอาเพลงLosoมาแกะ เพราะคิดว่ามันง่าย)
ผลที่ได้เหนือความคาดหมายครับ เพลงของLosoไม่ได้ยากก็จริง แต่วิธีการทางดนตรี ทั้งทางchord melody จังหวะและเทคนิคต่างๆ ที่คุณเสกเลือกใช้มันเป็นส่วนผสมที่ลงตัว และนั่นคือสาเหตุที่ทำให้เพลงของเขาดังติดหูอยู่หลายเพลง
ทั้งหมดมันสะท้อนความสามารถและความเป็นอัจฉริยะทางดนตรีของเขาได้ชัดเจน และนั่นแหละครับคือที่มาที่ทำให้ผมก็เป็นคนนึงที่ติดตามดูเขาliveสด เพราะผมก็จะเห็นทางดนตรี วิธีคิดที่เขาเล่นและสร้างสรรค์อะไรใหม่ๆออกมาเสมอ

มาถึงเรื่องที่เป็นกระแส ที่เขาวิพากษ์การเมือง จนไปถึง ไม่นอน ไปถึงอาการดีด ตรวจฉี่ หรือไปไกลขนาดเอานักจิตวิทยามานั่งวิเคราะห์ เทียน ดูปลาสลิด ดูหมา ตีความไปต่างๆนาๆ ไบโพล่า หรืออะไรก็ตามแต่

ผมเห็นว่ามันก็เป็นเรื่องปกติสำหรับศิลปินนะ ศิลปินคือคนขายงานศิลปะ ชีวิตและความคิดเขามักจะล่องลอยไปตามจินตนาการ หลายคนก็เป็นอย่างนี้ครับ นอนช่วงสั้นๆ 2-3ชั่วโมง ลุกขึ้นมาทำอะไรซักพักแล้วก็นอนใหม่ สลับไปมาอย่างนี้ กินนอน ทำงาน ไม่เป็นเวลา เพราะบางทีนั่งคิดงานแทบตายมันคิดไม่ออก แต่บทเวลาจะมา ทุกอย่างมันพรั่งพรูออกจากหัวมาเอง ส่วนประเด็นว่าเขาจะใช้ยามั้ย จะป่วยหรือจะเป็นอะไรหรือไม่ก็ตามผมไม่ได้สนใจ ไม่คิดจะเก็บมาเป็นสาระ เพราะมันเป็นเรื่องของเขา เอาว่าเขายังนั่งพูดให้เราฟัง นั่งเล่นกีตาร์ให้เราดูได้ ผมว่าเขาก็ยังโอเคอยู่นะ แล้วดูจากทางกีต้าร์ที่เล่นแล้วก็ไม่ได้ดูผิดเพี้ยนหลุดโลกจนฟังแล้วรู้สึกว่าน่าห่วง

พฤติกรรมหลายๆอย่างที่คุณเสกเป็นอยู่ ผมจึงมองว่าไม่ใช่เรื่องผิดปกติแต่อย่างใด มันทำให้ผมย้อนนึกไปถึงศิลปินในอดีตผู้ล่วงลับ Jimi Hendrix ซึ่งตลอดระยะเวลาที่เขามีชีวิตอยู่ Jimi สร้างทั้งเรื่องน่าทึ่งและเรื่องอื้อฉาวมากมายมาเติมแต้มสีสันให้ชีวิตตัวเขาเองและให้โลกได้พูดถึง และไม่ว่าใครจะมอง Jimi อย่างไร ทุกคนก็ยอมรับว่าเขาคืออัจฉริยะทางดนตรีที่เปิดมิติใหม่ทางดนตรีให้เกิดขึ้น
เสก Loso อาจจะไม่ได้เก่งอย่าง Jimi Hendrix แต่เขาก็มีความเป็นศิลปินและมีความเป็นตัวของตัวเองอย่างที่หลายคนที่เฝ้าดูและวิพากษ์วิจารณ์เขาไม่กล้าจะลุกขึ้นมาทำ

Rock on เสก!!!!!”