ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยถึงการปลดล็อกพรรคการเมือง ว่า เรื่องปลดล็อกพูดไปตั้งแต่คราวก่อนแล้ว จบไปแล้ว ตอนนี้ยังไม่ได้มีการกำหนดวันที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จะร่วมคุยกับพรรคการเมือง

เมื่อถามถึงกรณีสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เตรียมเข้าชื่อเพื่อแก้ไข พ.ร.ป.ว่าด้วยคณะกรรมการเลือกตั้ง (กกต.) พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนไม่ทราบ เพราะเป็นเรื่องของ กกต.และ สนช. ตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แต่เรื่องนี้จะไม่กระทบโรดแมปการเลือกตั้ง เพราะยืนยันแล้วว่าจะมีการเลือกตั้งในช่วงต้นปี

พล.อ.ประวิตร กล่าวเสริมถึงกรณีพรรคการเมืองจะสามารถเดินสายพบประชาชนว่า ถ้าขออนุญาตก็ทำได้หมด แต่ถ้าไม่ขออนุญาตก็ผิดกฎหมาย เรื่องนี้มีคนตรวจสอบอยู่แล้ว ส่วนทางพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) มีการขออนุญาตในเรื่องดังกล่าวหรือยังนั้น ตนไม่ได้เจอ ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล หัวหน้าพรรค รปช. จึงไม่รู้

ทั้งนี้พล.อ.ประวิตร กล่าวในฐานะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ถึงความคืบหน้าการจัดทำบัญชีรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายนายทหาร ว่า “เอาน่ะ เรียบร้อยไม่ต้องห่วง ทุกเหล่าทัพไม่มีปัญหา มีผู้บังคับบัญชาทุกระดับกลั่นกรองมา เราไม่ใช่คนล้วงลูก หรือไปทำอะไร”