“รองฯโจ๊ก”เปิดโครงการทนายอาสา ให้ปรึกษาข้อกฏหมายฟรี สัปดาห์ละ 2 วัน พร้อมเปิดโครงการ พาคนใต้กลับบ้านช่วงสงกรานต์ เริ่ม 10-12 เม.ย.นี้

175

ช่วงค่ำวานที่ผ่านมา พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ในฐานะนายกสมาคมชาวปักษ์ใต้ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธาน จัดกิจกรรมถวายพระพรสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ

และเปิดโครงการทนายอาสา โดยนำทนายความอาสาจำนวน 20 คน จากชมรมทนายความชาวปักษ์ใต้ หมุนเวียนมานั่งให้คำปรึกษา สัปดาห์ละ 2 วัน คือ วันอังคาร และวันพฤหัสบดี วันละ 2 รอบ รอบแรก ตั้วแต่เวลา 9.00 น. ถึง 15.00 น. และรอบ 2 เวลา 16.30 น. เป็นต้นไป โดย พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ในฐานะนายกสมาคมชาวปักษ์ใต้ ในพระบรมราชูปถัมภ์ จะมานั่งให้คำปรึกษา ด้วยตัวเองหลังเวลาราชการ

พร้อมกับเปิดโครงการพาคนใต้กลับบ้าน ช่วงสงกรานต์ โดยจัดรถบัส 4 เที่ยวต่อวัน มาให้บริการ 2 สาย คือ จากสมาคมชาวปักษ์ใต้ กรุงเทพ ถึง อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา และ อีกขา จากสมาคมชาวปักษ์ใต้ ถึงจังหวัดภูเก็ต โดยจะเริ่มเที่ยวแรกวันที่ 10 เมษายน 2567 เวลา 8.00 น. สามารถติดต่อสอบถามได้ที่สมาคมชาวปักษ์ใต้ ซึ่งทุกเที่ยว จะมีอาหารให้รับประทาน

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ในฐานะนายกสมาคมชาวปักษ์ใต้ ในพระบรมราชูปถัมภ์ บอกว่า เคยเผชิญปัญหา รถขนส่งไม่พอ รถไฟเต็ม ตั๋วเครื่องบินก็ไม่เหลือ จึงไม่ได้กลับบ้าน จึงไม่อยากให้คนใต้ในรุ่นนี้ ต้องเจอปัญหาเหมือนกัน จึงหารือกับทางกรรมการสมาคม และเพื่อนพ้อง จัดงบประมาณมาดำเนินการส่วนนี้ เพื่อให้ลูกหลานชาวใต้ ได้กลับบ้านไปกราบพ่อแม่ และล้อมวงกินข้าวกัน เพื่อให้สถาบันครอบครัวเข้มแข็ง

ส่วนในเรื่องของคดีที่โดนออกหมายจับนัั้น ได้เข้ามอบตัวกับตำรวจ สน.เตาปูน แล้ว และไม่ขอพูดในรายละเอียด และไม่ก้าวล่วงอำนาจศาล แต่จะขอใช้สิทธิในการดำเนินการในส่วนต่างๆ ต่อไป

#Thaitabloid #สำนักข่าวไทยแทบลอยด์ #รองโจ๊ก