ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.(ปป) พร้อมด้วย พล.ต.ต.สมิทธิ มุกดาสนิท รอง ผบช.ภ.9, พล.ต.ต.ปรีดา เปี่ยมวารี ผบก.ภ.จว.สงขลา และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงการจับกุมผู้ต้องหาในคดีร่วมกันฆ่า นายกมล สีนวน ผอ.กองช่างสิงหนคร จ.สงขลา

โดยสามารถจับผู้ต้องหา 2 คนแรก คือ นายจงเจริญ มณีรัตน์ รองนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองสิงหนคร จ.สงขลา นายปรีชาพล ศัทโท เพื่อนสนิท ในข้อหา “ร่วมกันจ้างวานฆ่า” อีก 4 คนเป็นกลุ่มมือปืน คือ นายสุไหมี อุเซ็ง นายมาหามะ เจ๊ะแวสุหลง นายอดุลย์ แดวอสนุง และจ่าสิบเอก ประวิทย์ หนูเจริญ ในข้อหา “ร่วมฆ่าผู้อื่นฯ”

จากหลักฐานที่มี ยืนยันว่า นายจงเจริญ เป็นผู้จ้างวาน นายปรีชาพล เป็นตัวชี้เป้า นายสุไหมี ทำหน้าที่เป็นมือปืน จ่าสิบเอกประวิทย์ ทำหน้าที่ประสานงาน นายอดุลย์ และนาย มาหามะ เป็นคนขับรถที่ก่อเหตุ ทั้ง 2 คัน โดยเลือกลงมือยิง นายกมล สีนวน อายุ 46 ปี ผู้อำนวยการกองช่างเทศบาลเมืองสิงหนคร ช่วงเย็นวันที่ 11 กรกฎาคม ขณะขับรถยนต์ส่วนตัวผ่านถนนสายเกาะยอ-อ่างทอง หมู่ 2 ตำบลพะวง อำเภอเมืองสงขลา จนเสียชีวิต

ขณะนี้ ทั้ง 6 คน ถูกคุมตัวอยู่ที่ สภ.เมืองสงขลา เพื่อแยกสอบปากคำ โดยทีมสืบสวนเชื่อว่า ยังมีผู้จ้างวานร่วมอีก 1 คน ที่มีตำแหน่งในเทศบาลเมืองสิงหนคร โดยสาเหตุการลงมือมาจากความขัดแย้งเรื่องงบประมาณก่อสร้าง ที่ผู้เสียชีวิตไม่เซ็นอนุมัติให้ ซึ่งจะสืบสวนขยายผลต่อไป

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน