ที่ลานแถลงข่าวบช.น.​ พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น.พร้อมด้วย พล.ต.ต.ดร.เสนิต สำราญสำรวจกิจ ผบก.น.1,พ.ต.อ.มนต์ชัย ศรีประเสริฐ,พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท,พ.ต.อ.รัชพล ชนะศรีขจร รอง ผบก.น.1, พ.ต.อ.ชัยพล เอกกุล ผกก.สส.บก.น.1,พ.ต.อ.ประภาวิน ฉายโฉมเลิศ ผกก.สน.บางโพ,พ.ต.อ.กฤศ จันทร์สว่าง ผกก.สภ.สองพี่น้อง, พ.ต.ท.กฤชมงกุฎ บูรณะภักดี รอง ผกก.สส.บก.น.1,พ.ต.ท.บุรี ศรีหล้า รองผกก.สส.สน.บางโพ,พ.ต.ท.กฤษฎา นาคประสิทธิ์ สว.กก.สส.บก.น.1 และ ร.ต.อ.เอกยุทธ อดิสร รอง สว.กก.สส.บก.น.1​ ร่วมแถลงข่าวผลการจับกุมนายอนุพงศ์ หรือดิม โตดี อายุ 22 ปี และนายพรพต หรือบอม สิงห์สงฆ์ อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา,พยายามฆ่าผู้อื่น,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนเข้าไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีใบอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว, ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชน

โดยกลุ่มของผู้ต้องหาได้มีเรื่องทะเลาะวิวาทกับคนในซอยวัดจันทร์สโมสร ต่อมาวันที่ 20 กรกฎาคม 2561 เวลาประมาณ 20.00 น.กลุ่มของผู้ต้องหาได้ไปตามผู้ต้องหาทั้ง 2 มาช่วยเคลียร์ ปรากฎว่าเกิดการปะทะและถูกไล่ตี ผู้ต้องหาทั้งสองได้ร่วมกันใช้อาวุธปืนยิง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บสาหัสอีก 1 ราย แล้วได้หลบหนีไป กบดาน​ที่จ.สุพรรณบุรี

กระทั่งต่อมาเมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมสืบทราบว่า นายอนุพงศ์ หรือดิม โตดี อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาตามหมายศาลอาญา ที่ 1666/2561 ลง 22 กรกฎาคม 2561 และนายพรพต หรือบอม สิงห์สงฆ์ อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาตามหมายศาลอาญา ที่ 1667/2561 ลง 22 กรกฎาคม 2561 ได้มีการหลบหนีมาพักอาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 31 ม.5 ต.หัวโพธิ์ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมทราบดังนั้น จึงได้ทำการสืบสวนจนทราบว่าผู้ต้องหานี้ ได้พักอาศัยที่ตามที่อยู่ดังกล่าวจริง จึงเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อเดินทางไปถึงบริเวณด้านหน้าบ้านดังกล่าวพบนายพรพตฯ และนายอนุพงศ์ฯ มีตำหนิรูปพรรณตรงตามในหมายจับยืนอยู่ภายในลานหน้าบ้านหลังนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจขอตรวจสอบบัตรประจำตัวประชาชนปรากฎว่าตรงตามหมายจับ จึงแสดงหมายจับศาลอาญาให้ผู้ต้องหาทราบ โดยผู้ต้องหาทั้ง 2 คนให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.บางโพ เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง