สมัครงานต้องรู้ IT แนะนำวิธีตรวจสอบประวัติอาชญากรรม ผ่านทางเว็บไซต์ง่ายๆ

939

สวัสดีผู้อ่านคอลัมน์ IT Talk ทุกท่านครับวันนี้เราจะแนะนำให้รู้จักกับ www.crd-check.com หรือเว็บไซต์ของกองทะเบียนประวัติอาชญากร ที่สามารถตรวจสอบประวัติอาชญากรรม สามารถตรวจสอบด้วยตนเองหรือเช็คได้ผ่านทางเว็บไซต์ว่า ผู้ที่มาสมัครงานกับเราเค้ามีประวัติอาชญากรรมหรือไม่ สะดวกและง่ายสำหรับเจ้าของกิจการหรือลูกจ้างที่กำลังมองหางานซึ่งสามารถขอทำในรูปแบบใบรับรองเพื่อนำไปใช้ในการประกอบอาชีพ หรือใช้เป็นการยืนยันตัวตนเพื่อสมัครงานได้อีกด้วย

วิธีตรวจสอบประวัติอาชญากรรมทางออนไลน์เข้าเว็บไซต์ www.crd-check.com คลิกตรวจสอบประวัติ อ่านเงื่อนไขให้ครบถ้วนก่อนยอมรับเงื่อนไข แล้วคลิก ตรวจสอบประวัติ

กรอกข้อมูลส่วนบุคคล ให้ครบถ้วนและเป็นความจริง เลือกวัตถุประสงค์ในการตรวจสอบ เช่น เพื่อสมัครงาน หรือตรวจสอบประวัติตนเอง

จากนั้นเลือกจำนวนรายการประวัติที่ต้องการ (มีค่าธรรมเนียมชุดละ 100 บาท) โหลดภาพหน้าบัตรประชาชน และภาพถ่ายใบหน้าพร้อมถือบัตรประชาชน เมื่อดำเนินการเรียบร้อยก็เลือกสถานที่รับเอกสาร เลือกมารับด้วยตนเองหรือมอบให้ผู้อื่นมารับแทน (วันรับเอกสารใช้บัตรประชาชนตัวจริง)ตรวจสอบความถูกต้อง กดบันทึกและกดยืนยันเพื่อส่งข้อมูล พิมพ์เอกสารการยื่นคำขอเก็บไว้เป็นหลักฐาน


สำหรับรายละเอียดขั้นตอนตรวจสอบประวัติอาชญากรรมทั้งหมด ทางคอลัมน์ IT Talk ก็มีวิดีโอสั้นๆมาให้ดูอีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับการขอประวัติอาชญากรรมไม่ยุ่งยากใช่ไหมครับ จะเห็นว่าเทคโนโลยีมีส่วนช่วยให้ชีวิตปัจจุบันของเรานั้นง่ายขึ้นอย่างมาก และเช่นเคยหากมีข้อมูลดีๆ สาระดีๆแบบนี้ ทางคอลัมน์ IT Talk ก็จะนำมาฝากกันอีกแน่นอนครับ