ร.ท.หญิงสุณิสา ทิวากรดำรง คณะทำงานสำนักเลขาธิการพรรคเพื่อไทย และอดีตรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความเฟสบุ๊ค โดยระบุว่า “ได้ยินชาวบ้านเล่าให้ฟังว่า มีคนในรัฐบาลเขียนสคริปต์ให้กลุ่มนักธุรกิจในจังหวัดภาคอีสานตอนล่างพูดเชียร์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้อยู่ในตำแหน่งนานๆ ระหว่างมาประชุม ครม.สัญจร ที่ภาคอีสาน

ซึ่งเจี๊ยบก็กำลังรอดูอยู่ว่าจะมีการพูดตามสคริปต์นั้นจริงหรือไม่

แต่เท่าที่ได้ติดตามข่าว ครม.สัญจร ก็ทำให้เห็นการเลือกปฏิบัติที่แตกต่างอย่างชัดเจน ระหว่างคนที่ยอมก้มหัวกับคนที่ไม่ยอมก้มหัวให้เผด็จการ

จะเห็นได้ว่า อาจารย์และนักศึกษา ม.อุบลฯ ถูกคุกคามเสรีภาพทางวิชาการ โดยมีทหารจากกองทัพภาคที่ 2 ไปกดดันไม่ให้ออกมาแสดงพลังคัดค้านหรือวิจารณ์ พล.อ.ประยุทธ์ ช่วงที่มีการประชุม ครม.สัญจร

ผิดกับคนที่ร้องเพลงเอาใจพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ทำนองว่าพัฒนาประเทศไม่หยุด ทีอย่างนี้ พล.อ.ประยุทธ์ กลับแสดงอาการปลาบปลื้มจนออกนอกหน้า ถึงกับพาสื่อไปทำข่าวจนโด่งดังไปทั่วประเทศ ทั้ง ๆ ที่ เนื้อหาของเพลงไม่ได้สะท้อนความจริงในบ้านเมือง และไม่ตรงกับความรู้สึกของคนส่วนใหญ่ในประเทศ แต่ถ้าเพลงป่าในเมืองเปลี่ยนเนื้อร้องเป็น “ถอยหลังลงคลองไม่หยุด คือ พล.อ.ประยุทธ์” ก็น่าจะโดนใจคนฟังค่อนประเทศมากกว่านี้

ทั้งนี้ พฤติกรรมของรัฐบาลที่เลือกปฏิบัติกับกลุ่มคนคิดต่างนั้น เหมือนส่งสัญญาณว่า ใครเลือกยืนข้างเดียวกับรัฐบาล ก็จะมีหน้ามีตา ส่วนใครที่ยืนอยู่ฝ่ายตรงข้าม ก็ต้องทำใจว่าอาจเสี่ยงติดคุกติดตาราง ทั้งยังอาจมีเจ้าหน้าที่บุกไปคุกคามที่บ้านด้วย

ซึ่งถ้าขบวนการดูดนักการเมืองใช้หลักคิดแบบนี้ ก็ถือว่าอันตรายและจะเกิดการเมืองน้ำเน่าในอนาคต เพราะนักการเมืองไม่ได้เลือกสังกัดพรรคเพราะมีอุดมการณ์ตรงกัน แต่เลือกที่จะยืนข้างความไม่ถูกต้องเพื่อหนีตายหรือเพื่อเอาตัวรอด

ถ้าบ้านเมืองได้คนประเภทนี้เข้าสู่อำนาจ ก็อย่าหวังว่าประเทศชาติจะพัฒนา เพราะเป้าหมายหลักของคนพวกนี้คือ หวังสืบทอดอำนาจเพื่อช่วยพวกเผด็จการปกปิดความผิดและป้องกันการถูกเช็คบิลย้อนหลัง จากการที่ทำให้ชาติบ้านเมืองเสียหายเท่านั้น

ประชาชนจึงต้องระมัดระวังอย่าเลือกนักการเมืองสายพันธุ์เผด็จการมาเป็นผู้นำ เพราะจะทำให้บ้านเมืองพังพินาศยับเยินกว่านี้”

ได้ยินชาวบ้านเล่าให้ฟังว่า มีคนในรัฐบาลเขียนสคริปต์ให้กลุ่มนักธุรกิจในจังหวัดภาคอีสานตอนล่างพูดเชียร์ พล.อ.ประยุทธ์…

โพสต์โดย หมวดเจี๊ยบ Sunisa Divakorndamrong เมื่อ วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม 2018