นักข่าวชื่อดังชาวอังกฤษใช้เฟสบุ๊คส่วนตัว Andrew MacGregor Marshall เผยแพร่ภาพของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายรัฐมนตรี ถ่ายรูปกับหญิงสาวคนหนึ่ง หน้าห้างหรูชื่อดัง ‘แฮร์รอดส์’ ใจกลางกรุงลอนดอน ณ ประเทศอังกฤษ โดย นายแอนดรูว์ แม็คเกรเกอร์ มาร์แชล ได้เขียนข้อความในโพสต์เฟสบุ๊คว่า “นางสาวยิ่งลักษณ์ถูกถ่ายรูปนอกห้างแฮร์รอดส์ในกรุงลอนดอน หลังจากที่นักท่องเที่ยวชาวไทยไปเห็นและจำได้ และอย่างที่ผมกล่าวไว้เมื่อเดือนก่อน นางสาวยิ่งลักษณ์ได้ใช้ชีวิตในกรุงลอนดอนนับตั้งแต่ที่หนีออกจากประเทศไทยผ่านออกไปทางกัมพูชา เมื่อเดือนสิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา”

จากภาพจะพบว่า นางสาวยิ่งลักษ์ (ด้านขวา) อยู่ในชุดสวมเสื้อแจ็กเก็ตสีครีม ผูกผ้าพันคอสีฟ้า และถือกระเป๋ายี่ห้อแอร์เมส (Hermes) โดยคาดว่าราคากระเป๋าอยู่ที่ประมาณ 4 หมื่นปอนด์ (ประมาณ 2 ล้านบาท)

นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งต้องคำพิพากษาให้ลงโทษจำคุก และได้หลบหนีไป โดยถูกระบุว่าอยู่ในประเทศอังกฤษ หลังถูกศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ได้อ่านคำพิพากษาความผิดของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ในคดีปล่อยปละละเลยให้เกิดการทุจริตในโคงการรับจำนำข้าว โดยที่คำพิพากษาให้จำคุก 5 ปี โดยไม่รอลงอาญา

Yingluck