“สั่งฟันวินัย-อาญา”เด็ดขาด“ด.ต.”สกลนคร เมาแล้วขับ

297

รองโฆษก ตร.เผย ผบ.ตร.ทราบเรื่องและสั่งฟันวินัยและอาญาเด็ดขาด “ ด.ต.”สกลนคร เมาแล้วขับซิ่งกระบะชนแหลก10คัน เจ็บสาหัส 1 ราย 

พล.ต.ต.ศิริวัฒน์  ดีพอ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ( รองโฆษกตร.) เปิด กรณีมีข้าราชการตำรวจขับรถกระบะชนจักรยานยนต์ รถยนต์ และสามล้อเครื่อง รวมเกือบ 10 คัน หน้าตลาดสดตลาดสดทุ่งเจริญ ริมถนนเปรมประชาราษฎร์ เขตเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด กลางวันแสกๆส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสว่า เรื่องดังกล่าว พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ( ผบ.ตร.) ทราบเรื่องแล้ว และเนื่องจากผู้ขับขี่เป็นข้าราชการตำรวจ สังกัดตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร ที่ไปประสบเหตุที่จังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งได้ประสานไปยังท้องที่เกิดเหตุ เบื้องต้นทราบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บมีสาหัส 1 ราย และจากการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ของผู้ขับขี่ ซึ่งเป็นข้าราชการตำรวจพบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์กว่า 321 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ จึงถือว่า”เมาแล้วขับ”

รองโฆษก ตร.กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวถือเป็นภาพลบของสำนักงานตำรวจแห่งชาติทาง ผกก.สภ.เมืองร้อยเอ็ด ได้เข้ามาคุมการสอบสวนด้วยตนเอง และตัวผู้ขับขี่อยู่ในการควบคุมตัวไว้ที่ สภ.เมืองร้อยเอ็ดแล้ว และจะส่งฝากขังศาลภายใน 48ชั่วโมง โดยพนักงานสอบสวนจะคัดค้านการประกันตัว และเนื่องจากเป็นความผิดคดีอาญา ทางตำรวจภูธรจังหวัดสกลนครก็จะมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางทางวินัย

ส่วนการช่วยเหลือเยียวยาผุ้ได้รับบาดเจ็บทางตำรวจที่เป็นผู้ขับขี่มีการชดใช้ค่าเสียหายเบื้องต้นและ ผบ.ตร.ได้กำชับไปยังตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ดให้ดูแลเรื่องการเยียวยาแล้ว  

#Thaitabloid #สำนักข่าวไทยแทบลอยด์ #เมาแล้วขับ