ล่าต่อ…รวบผู้ต้องหาช่างกล ตัวที่ 4 รับสิ้น เป็นคนชูนิ้วกลางและใช้เท้าเหยียบดอกบัว !!

3173

เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2567 พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น., พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น., พล.ต.ต.สามารถ พรหมชาติ ผบก.น.6, พ.ต.อ.นริศ ปรารถนาพร รอง ผบก.น.6, พ.ต.อ.นิวัฒน์ พึ่งอุทัยศรี รอง ผบก.สส.บช.น., พ.ต.อ.อิสเรศ ปาลาพงศ์รอง ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.จักราวุธ คล้ายนิล ผกก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.สส.บช.น.,พ.ต.อ.อรรชวศิษฎ์ ศรีบุญยมานนท์ ผกก.สส.3 บก.สส.บช.น., พ.ต.อ.เชิดศักดิ์ รอดเข็ม ผกก.สส.บก.น.6 พ.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์ ทองแพ ผกก.(สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวน บก.สส.บช.น. และ พ.ต.อ.อาคม ชุมพรัตน์ ผกก.สน.ปทุมวัน ร่วมกับเจ้าหน้าที่สืบนครบาล, บก.น.6 และ สน.ปทุมวันร่วมกันสืบสวนติดตามจับกุมตัว

นายเพชรมงคล (สงวนนามสกุล)​อายุ 28 ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ที่ จ.89/2567 เป้าหมายที่ 5 โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันฆ่าผู้อื่น, ร่วมกันพาอาวุธเข้าไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ

โดยไม่มีเหตุอันควร” พร้อมตรวจยึด เสื้อ และกางเกงที่สวมใส่ในวันเกิดเหตุเป็นคนชูนิ้วกลาง และใช้เท้าเหยียบดอกบัว จับกุมได้ที่ ต.ดอนฉิมพลี อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา

จากการสอบปากคำ ในชั้นจับกุมให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา อยู่ระหว่างการขยายผลที่ บก.สส.บช.น.

ด้าน พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนกองบัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่า ทางสืบนครบาล ได้ร่วมกับ บก.น.6 และ สภ.ฉิมพลี ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหารายที่ 5 เป็นคนสำคัญในการยั่วยุ และเป็นคนชูนิ้วกลาง ตามที่ปรากฏตามภาพจากกล้องวงจรปิดที่เห็น ซึ่งบ้านที่มีการจับกุมเป็นบ้านของใครนั้น จะต้องมีการขยายผลต่อ หากพบใครให้ความช่วยเหลือจะมีการช่วยเหลือจะดำเนินคดีทั้งหมด

และวันนี้ได้รับการประสานจากทนายของกลุ่มผู้ต้องหาว่า วันนี้ช่วงบ่าย จะพาผู้ต้องหาที่เหลือทั้งหมดมามอบตัว ผู้ต้องหาชุดแรกที่จับกุม ไม่มีใครบอกว่าใครเป็นคนแทง แต่เชื่อว่าทั้ง 3 คนที่มีมีดช่วยกันแทง ผู้ต้องหาส่วนใหญ่ที่จับมาได้ เปรียบเสมือนผี ไม่ใช่นักศึกษาในสถาบัน ทางสถาบันและนักศึกษาเก่าเองก็ให้ความร่วมมือดี ในการแจ้งเบาะแส ส่วนเรื่องของการตั้งทนายความนั้น เชื่อว่ามีการตั้งทนายความปกติ เหมือนเคสครูเจี๊ยบ ทั้งนี้ต้องมีการสืบสวนก่อนว่ามีการตั้งทนายจากคนในกลุ่มเอง หรือถูกตั้งจากบุคคลภายนอก

และเมื่อวานนี้ได้เปิดมีการเปิดหน้าและชื่อคนที่ออกหมายจับหมดแล้ว ใครให้ที่พัก ให้การช่วยเหลือ หรือโอนเงินช่วย ต้องถูกดำเนินคดีทั้งหมด ทำให้มั่นใจว่าทุกอย่างเท่าเทียมกัน / ในเบื้องต้นตอนนี้มีผู้ต้องหา 9 คน และจะมีการขยายผลต่อ เพื่อกวาดล้างให้สิ้นซาก

#Thaitabloid #สำนักข่าวไทยแทบลอยด์ #สืบนครบาล