พลตำรวจตรี พินิต มณีรัตน์ โฆษกเมืองพัทยา เปิดเผยว่าหลังจากที่สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 6 สาขาพัทยาได้ประกาศยกธงแดง ห้ามเรือทุกชนิด ออกจากฝั่ง เนื่องจากมีคลื่นลมแรง จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทยเกรงจะเกิดอันตรายในการเดินทาง เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (18 ก.ค. 61) นั้น และในเวลาต่อมา ในช่วงบ่าย ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุสีคราม ว่า สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 6 สาขาพัทยาได้ลดธงแดงลงเหลือครึ่งเสา ซึ่งมีลักษณะอากาศที่โปร่ง และมีลมเบาลง จึงได้อนุญาต ให้ เรือขนาด 2 เครื่องยนต์ สามารถออกเรือได้ตามปกติ แต่ต้องใช้ความระมัดระวัง อยู่ตลอดเวลา ในการนี้หากมีความคืบหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์และเผยแพร่เมืองพัทยาจะดำเนินการประชาสัมพันธ์ให้ทราบอีกครั้งต่อไป

โฆษกเมืองพัทยายังกล่าวเสริมอีกว่า ผู้บริหารเมืองทุกฝ่ายมีความคำนึงถึงความปลอดภัยของประชาชนและนักท่องเที่ยวเป็นอันดับแรกเสมอ เพราะพัทยาเป็นเมืองท่องเที่ยวสำคัญแห่งหนึ่งของประเทศ จึงอยากให้ช่วยกันตรวจสอบสภาพภูมิอากาศ หูไวตาไวก่อนออกเดินทางโดยเรือทุกครั้ง โดยเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนจะคอยดูแลป้องกันภัยให้อย่างใกล้ชิดและต่อเนื่องเสมอ

โฆษกเมืองพัทยากล่าวต่อว่า​ เมืองพัทยาเข้มงวดความปลอดภัยนักท่องเที่ยวเต็มพิกัด สนธิกำลังจากทุกฝ่ายลงพื้นที่ทุกท่าเรือแนะนำ กวดขันการใส่ชูชีพ โดยสารไปเกาะล้าน และเกาะต่างๆพร้อมกวดขันผู้ขับเรือด้วยความระมัดระวัง ไม่โดยสารเกินกำหนดของกฏหมาย ให้เป็นเมืองท่องเที่ยวที่ปลอดภัยถาวร

เมืองพัทยา เมืองพัทยา เมืองพัทยา เมืองพัทยา